Thứ bảy , 25 / 10 / 2014, 9: 45 (GMT+7)
 
 
 
 
 

Món Ý: Mỳ Ý (Spaghetti Bolognese), Bánh Pizza (Pepperonis specail)

Thứ sáu , 10 / 8 / 2007, 23: 28 (GMT+7)

Mỳ Ý (Spaghetti Bolognese)

Thời gian chuẩn bị và chế biến 60 phút
Dành cho 4 người ăn

Nguyên liệu
:

- 250gr mỳ spaghetti
- 300gr thịt bò xay
- 100gr hành tây, bằm nhỏ
- 200gr cà chua paste (nghiền)
- 100gr cà rốt, bằm nhỏ
- 50gr cần, tỏi tây, bằm nhỏ
- 50gr bơ, bằm nhỏ
- 1 muỗng canh rượu vang đỏ
- 2 nhánh tỏi, bằm nhỏ
- 2 lá nguyệt quế
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 10gr pho mát bột (Parmesan chees)
- 1 nhánh mùi tây, bằm nhỏ
- 1 lít nước dùng bò hoặc nước lạnh
- Muối, tiêu

Cách làm

1. Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi và hành tây, cho bò xay vào xào săn thì đổ nước dùng cùng với cần, tỏi tây, cà rốt và lá nguyệt quế, đun sôi, hớt bọt, để lửa vừa phải, không đậy vung.
2. Đun sôi nước, cho một chút dầu và muối, cho mỳ vào luộc khoảng 8 – 10 phút, vớt ra, để ráo.
3. Khi nồi nước sốt cạn còn một nửa nước, cho cà chua nghiền, rượu vang đỏ, bơ đánh đều lên, nêm gia vị rồi cho mỳ vào đảo đều.
4. Xúc mỳ ra 4 đĩa, rắc pho mát bột cùng với lá mùi tây, ăn nóng.


Bánh Pizza (Pepperonis specail)

Thời gian chuẩn bị và chế biến 500 phút
Dành cho 4 người ăn

Nguyên liệu:


- 180gr bột mỳ
- 1 muỗng cà phê bột nở
- 1 muỗng cà phê dầu ăn
- 4 ly nước lạnh
- 1/3 muỗng cà phê muối
- 90gr dăm bông
- 90gr xúc xích
- 30gr hành tây, thái mỏng
- 30gr ớt xanh Đà Lạt, thái mỏng
- 40gr dứa hộp
- 2gr lá thơm khô (origano)
- 150gr pho mát bào mỏng

Sốt pizza

- 2 muỗng canh cà chua nghiền (paste)
- 2 muỗng canh nước lạnh
- ½ muỗng cà phê tỏi
- 1 muỗng cà phê đường
- ½ muỗng cà phê muối
- 1 ít lá thơm khô

Cho tất cả các nguyên liệu vào một chiếc tô, đánh đều cho đến khi hỗn hợp đó mềm và mượt

Cách làm

1. Hòa nước cùng với bột nở, dầu ăn, đường, muối, sau đó cho bột mì vào nhào đều lên. Dùng tay nhào bột thật kỹ, viên tròn lại, đậy khăn ẩm cho vào tủ lạnh, ủ khoảng 15 phút.
2. Lấy bột ra, cán mỏng, tròn và đều (đường kính 30cm)
3. Láng đều dầu ăn quanh khay nướng, đặt bạt vào, phết một lớp mỏng sốt pizza lên mặt bánh. Để một phút cho bột nở, cho bánh vào lò với nhiệt độ 150oC nướng khoảng 4 phút.
4. Phết thêm một lớp sốt pizza lên mặt bạt, rắc 30gr pho mát. Tiếp đó lần lượt xếp dăm bông, hành tây, ớt xanh, xúc xích và dứa. Cuối cùng rắc nốt chỗ pho mát cùng với lá thơm.
5. Đặt lò ở nhiệt độ 180oC. cho bánh vào nướng khoảng 5 phút, lấy ra, ăn nóng.

(Theo XINHXINH )
Về đầu trang Rss 
Các tin mới
 
Các tin khác
 
 
Bài nổi bật
 
Tiêu điểm tháng
 
Lịch phát sóng
Animax Animal Planet Arirang AXN
Bloomberg Cartoon Network
Discovery Disney ESPN HBO
NHK StarSports CNN HTV7 HTV9 VTC1 VTC2
O2TV VTV1  VTV2  VTV3 VTV4  VTV6 VTV9
Hà Nội 1 Hà Nội 2  BRVT  Long An Nghệ An
Quảng Ngãi Vĩnh Long 1  Vĩnh Long 2
Truyền hình trực tuyến
VTC1  VTC2 VTC4    VTC8  VTC9 VTC10 
VTC14  VTC16  HTV7  HTV9   HaNoi TV   
VTV1  VTV2  VTV3   VTV4  Info TV
Vĩnh Long 1  Vĩnh Long 2 
 
Thể thao - Bảng xếp hạng thế giới
 Bảng xếp hạng Fifa - Bóng đá nam
Bảng xếp hạng Fifa - Bóng đá nữ
Bảng xếp hạng ATP - Tennis - Đơn nam
Bảng xếp hạng WTA - Tennis -Đơn nữ
Bảng xếp hạng PGA - Golf
Bảng xếp hạng ITTF - Bóng bàn đơn nam
Bảng xếp hạng BWF - Cầu lông đơn nam
Bảng xếp hạng BWF - Cầu lông đơn nữ
Bảng xếp hạng FIBA - Bóng rổ nam
Bảng xếp hạng FIVB - Bóng chuyền nam
 
Kết quả trực tuyến
Bóng đá Việt Nam - V League
Ngoại hạng Anh - Premiership
Bóng đá Tây Ban Nha - Primera Liga
Bóng đá Ý - Serie A
Bóng đá Đức - Bundesliga
Các cúp Châu Âu
Kết quả quần vợt trực tuyến
 
 
 
 
Giấy phép ICP số 171/GP-CBC; Cục Báo chí,Bộ Thông tin và Truyền thông
50/5 Ba Vân,P.14,Q. Tân Bình,TPHCM
Liên hệ nội dung và bản quyền: lienhe@60s.com.vn
Liên hệ quảng cáo: quangcao@60s.com.vn