Nghiên cứu được thực hiện trên 1,5 triệu người bởi các nhà khoa học tại đại học Stockholm đã phát hiện ra rằng các anh chàng cưới vợ thông minh sẽ có khả năng sống lâu hơn người khác.  

Nhóm tác giả cho rằng, phụ nữ được giáo dục tốt thường có ý thức nhiều về chế độ dinh dưỡng và điều trị y tế. Điều này ảnh hưởng đến tuổi thọ người chồng của họ.

Theo truyền thống chị em thường phải chịu trách nhiệm về việc nhà nhiều hơn nam giới. Vì thế sự hiểu biết của họ đóng vai trò quan trọng trong lối sống của gia đình ví dụ như hình thành thói quen ăn uống. Nếu được giáo dục đầy đủ phụ nữ sẽ càng dễ dàng hiểu được nhiều lời khuyên về một lối sống lành mạnh. Cho nên kiến thức của phụ nữ có thể có ảnh hưởng lớn lao đến sức khỏe và tỷ lệ tử vong của đối tác.

Theo Telegraph, các nhà nghiên cứu đã khảo sát các dữ liệu từ những năm 1990 đối với 1,5 triệu người trong độ tuổi 30-59. Thông tin về nguyên nhân của các ca tử vong bao gồm do ung thư, bệnh tim, đột quỵ cũng được nghiên cứu trong suốt 13 năm.

Kết quả cho thấy, trong khi trình độ giáo dục của phụ nữ là yếu tố cần thiết để nâng cao tuổi thọ của đàn ông thì thu nhập của người đàn ông cũng là yếu tố quan trọng không kém. Thu nhập của một người đàn ông ảnh hưởng tới tỷ lệ tử vong của cả hai giới do họ là trụ cột trong gia đình và chiếm phần lớn thu nhập, quyết định chất lượng sống của cả gia đình.

Lấy vợ thông minh, đàn ông sống lâu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *