Trên thế giới có rất nhiều loại rắn khác nhau, trong đó có loài thì vô cùng hiền lành và không gây nguy hiểm. Tuy nhiên bên cạnh đó có những loài rắn lại cực kỳ độc, khiến cho nạn nhân sẽ ảnh hưởng đến tính mạng ngay lập tức, nếu chẳng may bị cắn. Một trong những loại rắn đó chính là rắn biển belcher.

Tìm hiểu về rắn biển belcher

Vì sao nói rắn biển belcher là loài rắn độc nhất dưới nước cũng như trên thế giới, bạn hãy tham khảo các thông tin sau đây.

Tìm hiểu về rắn biển belcher

Phân bố

Được xếp vào loại rắn độc nhất trên thế giới đến hiện nay, rắn biển belcher có thể thấy ở khắp các vùng biển ngoài khơi Đông Nam Á, Bắc Australia, vùng biển Timor. Ngoài ra còn tìm thấy ở Nam Thái Bình Dương, vịnh Thái Lan, Sulawesi, New guinea Fiji, Kiribati và quần đảo Solomon.

Chính vì vậy, mà các ngư dân chính là đối tượng thường bị rắn biển belcher tấn công. Thức ăn yêu thích của chúng gồm cá tra, cá nóc và các loại cá khác, thậm chí cả mực ống.

Đặc điểm rắn biển belcher

Rắn biển belcher có kích thước vừa phải, dao động từ 0,5- 1m, cơ thể mỏng với màu vàng crom, cùng với các vằn màu xanh đậm. Kiểu màu mặt lưng không mở rộng trên bụng.

Phần đầu ngắn và có các dải cùng màu, miệng rất nhỏ nhưng phù hợp với đời sống thủy sinh, màu cơ thể khi nhìn ra khỏi nước bạn sẽ thấy dường như có một màu vàng nhạt. Vảy khác so với các loài rắn khác chính là chúng chồng lên nhau, mỗi vảy lưng có một gò ở giữa.

Cơ thể được nén mạnh về phía sau, các vảy bụng hẹp, chỉ rộng hơn vảy lưng một chút.

Rắn biển belcher được đánh giá là rụt rẻ, và chỉ tấn công đối thủ khi bị dồn ép quá mức. Tuy nhiên nếu chẳng may nạn nhân bị rắn biển belcher tấn công, thì nọc độc nhanh chóng ngấm sâu vào cơ thể, và có thể giết chết nạn nhân trong thời gian ngắn.

Loài vật có nọc độc nhất trên thế giới

Được xếp vào vị trí quán quân chính là rắn biển belcher, có tên khoa học là Hydrophis belcheri. Nếu như trước kia các nhà nghiên cứu Bò sát thường cho rằng rắn Inland Taipan ở trên cạn là loài độc nhất trên thế giới, tuy nhiên nọc độc của rắn biển belcher còn độc gấp hơn 100 lần so với nó.

Loài rắn biển belcher thường hoạt động vào ban đêm, và chúng rất hiền lành, nhưng nếu như khi gặp nguy hiểm chúng sẽ trở nên hung dữ và tấn công lại. Tuy nhiên có ¼ trường hợp bị cắn mà không nhiễm độc, do chúng không tiêm nọc độc vào cơ thể nạn nhân.

Nhưng đấy chỉ là những trường hợp hiếm có, bởi rất nhiều nạn nhân đã bị rắn biển belcher tấn công, và khi nọc độc vào cơ thể thì vô phương cứu chữa, cái chết sẽ nhanh chóng đến trong vòng vài phút. Bởi một vài mg của nọc độc rắn biển belcher đủ để giết chết hơn 1000 người.

Sự nguy hiểm của rắn biển belcher

Rắn biển belcher là nhóm có nọc độc sinh sống trong môi trường biển, có cấu tạo theo chiều ngang dẹt giống như những con lươn. Rắn biển không có mang và thường phải trồi lên mặt nước để thở.

Sở dĩ rắn biển belcher được mệnh danh là loài rắn độc nhất trên thế giới, vì chúng sẽ truyền nọc độc vào nạn nhân, và khiến nạn nhân tử vong ngay sau đó, mà không có biện pháp nào cứu chữa được.

Người bị rắn biển belcher tấn công sẽ có cảm giác không đau đớn ngay tức đó, tuy nhiên chúng sẽ phát tác sau khoảng 4 tiếng khi nọc độc đã ngấm vào cơ thể và khiến nạn nhân đau đớn, và dẫn đến tử vong.

Chỉ với một vết cắn mà khiến cho nạn nhân tử vong, có thể thấy mức độ nguy hiểm của rắn biển belcher gây ra cho con người như thế nào. Và những ngư dân đánh bắt trên biển luôn là đối tượng của rắn biển belcher, bởi vì chỉ vô tình kéo lưới lên từ đại dương, không may va chạm với rắn biển belcher và bị tấn công.

Lượng nọc độc tối đa của một vết cắn là 110mg, đủ để giết chết hàng nghìn người, và hơn 250.000 con chuột, mức độ nọc độc của rắn belcher gấp 10 lần rắn chuông Mojave và 50 lần rắn hổ mang thường.

Rắn luôn là nỗi lo sợ của rất nhiều người, chỉ nhìn hình dáng bên ngoài đã khiến cho mọi người cảm thấy khiếp sợ và ám ảnh. Tuy nhiên có một số loại rắn rất hiền lành và không gây nguy hiểm gì cho con người, chúng được đánh giá là vô hại. Nhưng bên cạnh đó, có những loài rắn lại vô cùng độc, khiến cho nạn nhân sẽ tử vong sau ít phút.

Chính vì vậy mà mọi người nên cảnh giác, và tránh va chạm với những loại rắn nguy hiểm.

=>  Rừng amazon ở đâu? Cùng khám phá thiên nhiên rừng amazon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.