Thuốc trị hắc lào nào hiệu quả là câu hỏi rất được sự quan tâm của nhiều bệnh nhân. Hiện nay căn bệnh này rất dễ điều trị và thường sẽ dùng thuốc bôi là chính. Những loại thuốc bôi tốt nhất cũng được đánh giá là mang lại hiệu quả rất cao.

Bị hắc lào bôi thuốc gì?

Thuốc bôi Lamisil

Thành phần chính trong thuốc bôi Lamisil trị bệnh hắc lào chính là Terbinafine, một hoạt chất chống nấm hiệu quả. Do vậy, thuốc bôi Lamisil được đánh giá là rất hiệu quả trong việc chữa bệnh hắc lào và các bệnh ngoài da khác do nấm gây ra.

Cách sử dụng: bôi trực tiếp thuốc vào khu vực da bị bệnh.

Tác dụng phụ: gây kích ứng da, đau, ngứa và rát, thậm chí có thể gây ra phù nề trên da. Phụ nữ có thai và trẻ em được khuyến cáo là không nên sử dụng vì có thể dị ứng tác các tác dụng phụ của thuốc

Thuốc bôi Clotrimazole

Clotrimazole mang lại hiệu quả rất tốt trong việc chống lại nấm Azole. Thuốc được sử dụng để bôi ngoài da cho những bệnh nhân bị bệnh hắc lào hay bệnh nấm ngoài da.

=>  Bệnh nổi mề đay có di truyền hay lây không? Cách phòng ngừa bệnh

Tác dụng phụ của thuốc: gây kích ứng da và rối loạn tiêu hóa

Thuốc bôi Miconazole

Thuốc trị hắc lào Miconazole có hoạt chất đặc trưng trong việc tiêu diệt các vi khuẩn nấm gây ra bệnh hắc lào.

Cách sử dụng: dùng thuốc bôi trực tiếp lên vùng da bị nhiễm bệnh mỗi ngày từ 1 đến 2 lần. Mỗi đợt điều trị sẽ kéo dài từ 2 đến 4 tuần.

Tác dụng phụ của thuốc: vị trí bôi thuốc có thể bị sưng nề, người bệnh có thể bị đau đầu và buồn nôn.

Thuốc bôi Econazole

Trong thuốc chữa bệnh hắc lào Econazole có một hoạt chất tên là Azole mang lại hiệu quả rất cao trong việc tiêu diệt và chống lại các loại nấm, đặc biệt là ức chế nấm gây bệnh.

Cách sử dụng thuốc: dùng thuốc để thoa đều lên khu vực da bị bệnh, mỗi ngày thoa 1 lần và liên tục trong 2 đến 3 tuần.

Thuốc bôi Terbinafine

Theo nghiên cứu khoa học thì Terbinafine là một hoạt chất chống nấm vi khuẩn rất tốt. Do đó, trong quá trình điều trị bệnh hắc lào thì thuốc này hỗ trợ rất tốt trong việc giảm ngứa.

Tác dụng phụ bao gồm: da có thể bị châm chích khi bôi trực tiếp thuốc và có thể bị kích ứng. Một số người có thể gặp phải tình trạng đau đầu, da bị sưng phù và gây chóng mặt.

=>  Bỏ túi những cách trị nổi mề đay tại nhà đơn giản hiệu quả
hắc lào bôi thuốc gì
Bị hắc lào bôi thuốc gì?

Các thuốc chữa bệnh hắc lào

Thuốc trị hắc lào ketoconazol

Thuốc trị hắc lào Ketoconazol vinh dự 2 năm liên tiếp được vinh danh là thuốc trị hiệu quả số 1. Thuốc đóng vai trò rất tốt trong việc kháng nấm, ức chế sự sản sinh của nấm. Vì vậy, không chỉ chữa trị bệnh hắc lào mà thuốc còn được sử dụng nhiều trong các bệnh khác như lang beng hay nấm bàn chân.

Cách sử dụng như sau: thoa thuốc lên da bị bệnh 1 lần mỗi ngày và chú ý phải rửa sạch da trước khi thoa thuốc. Nếu bị nặng toàn thân thì có thể thoa 2 lần mỗi ngày và phải nhớ bàn tay khi thoa thuốc cũng phải được vệ sinh sạch sẽ. Thoa đều đặn trong vòng 1 tuần để cảm nhận sự thay đổi tích cực.

Tác dụng phụ của thuốc: gây đau và rát do việc kích ứng vùng da bị bệnh.

Thuốc trị hắc lào lax

Thuốc Lax là một trong những loại thuốc phổ biến trong trị bệnh hắc lào. Thuốc được bào chế 100% từ các nguyên liệu tự nhiên từ lá muồng trâu, một loại là có thể chống lại sự sinh sôi của các vi khuẩn nấm gây ra bệnh. Thuốc sẽ mang lại hiệu quả ngay lập tức ngay sau khi sử dụng.

Cách dùng thuốc như sau: bôi thuốc trực tiếp vào khu vực da bị bệnh (nhớ vệ sinh da thật sạch trước khi sử dụng). Mỗi ngày sẽ bôi 3 lần và hãy ngưng sử dụng khoảng 5 ngày kể từ lúc da non được sản sinh ra từ vết thương.

=>  Góc hỏi: Bệnh vảy nến kiêng ăn gì để nhanh hết bệnh?

Tác dụng phụ của thuốc là có thể gây đau rát và kích ứng khi bôi thuốc.

thuốc trị hắc lào
Thuốc trị hắc lào Lax

Thuốc trị hắc lào nizoral

Thuốc trị hắc lào nizoral là một trong những loại thuộc hiệu quả nhất hiện nay. Trong thuốc có thành phần Ketoconazole giúp hỗ trợ việc ức chế sự sản sinh của các loại nấm. Do vậy, thuốc rất phù hợp trong việc điều trị bệnh hắc lào.

Cách sử dụng như sau: bôi thuốc lên các khu vực da bị tổn thương do hắc lào, bôi mỗi ngày từ 1 đến 2 lần. Bôi trong vòng từ 3 đến 4 tuần cho mỗi đợt điều trị.

Tác dụng phụ của thuốc có thể kể đến như: gây ngứa và kích ứng da. Đặc biệt là không phù hợp với bệnh hắc lào da đầu vì nó có thể gây rụng tóc khi bôi.

Thuốc trị hắc lào kedermfa

Giống như nizoral, thuốc trị hắc lào kedermfa có chứa thành phần Ketoconazole là chất ức chế sự phát triển của các vi khuẩn nấm gây ra bệnh hắc lào. Ngoài ra, trong thuốc có thành phần mỡ trăn và kháng sinh Neomycin. Và thuốc phù hợp để các bệnh nhân hắc lào bôi ngoài da.

Cách sử dụng thuốc sẽ như sau: bôi trực tiếp thuốc lên các vùng da bị hắc lào và bôi mỗi ngày từ 1 đến 2 lần.

Tác dụng phụ của thuốc sẽ bao gồm: bị kích ứng da, nổi mẩn, ngứa và người bệnh sẽ thấy vô cùng khó chịu.

thuốc bôi hắc lào
Các thuốc chữa bệnh hắc lào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.