Hạt đậu rồng chữa bệnh đau dạ dày là một phương pháp điều trị dân gian mang tới hiệu quả vô cùng cao. Hơn thế, đây còn là một loại nguyên liệu quen thuộc, xuất hiện trong nhiều món ăn của trong các bữa cơm của người dân nước ta. Vậy thì nếu các bạn chưa biết những tác dụng tuyệt vời của hạt đậu rồng và biện pháp sử dụng hạt đậu rồng chữa bệnh đau dạ dày thì hãy tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!
Hạt đậu rồng có tác dụng gì đối với việc chữa bệnh đau dạ dày
Hạt đậu rồng (tên khoa học Psophocarpus Tetragonolobus) hay còn tên gọi khác là hạt đậu khế. Đây là một loại hạt đậu vô cùng phổ biến đối với người dân các tỉnh miền Nam mà nhất là những người dân ở tỉnh Tiền Giang.
Đậu rồng có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Gần như tất cả các bộ phận của đậu rồng đều có thể ăn. Nhất là hạt già và quả non, đây là 2 phần thường được dùng nhiều nhất của đậu rồng.
Hơn thế, thành phần cấu tạo của quả đậu rồng cũng có rất nhiều các dưỡng chất như đồng, sắt, calcium, Magie,…
Theo nghiên cứu, bên trong 100g đậu rồng sẽ có chứa tới 16,5% folate, một hợp chất vô cùng có lợi cho cho phụ nữ có thai.
Ngoài ra, với hàm lượng vitamin C cao và vô dùng dồi dào thì đậu rồng cũng là một món ăn giúp tăng cường sức khỏe cũng như sức đề kháng cho cơ thể.
Cùng với đó, chất xơ cũng là một trong những thành phần có chứa rất nhiều bên trong hạt đậu rồng.
Chính vì thế, sử dụng hạt đậu rồng sẽ mang đến những lợi ích như:
- Nhuận tràng
- Kích thích khả năng tiêu hóa
- Giảm nhanh hiện tượng táo bón
- Hỗ trợ tăng cường sức đề kháng và sức khỏe.
- Bảo vệ niêm mạc dạ dày khỏi tình trạng loét hoặc chảy máu bao tử.
Chính vì những công dụng này mà từ xưa, hoạt động rồng đã được áp dụng trong việc chữa trị và ngăn ngừa các bệnh lý có liên quan đến dạ dày và hệ thống tiêu hóa.
Phương pháp sử dụng hạt đậu rồng chữa bệnh đau dạ dày
Cách giảm đau dạ dày bằng hạt đầu rông khá đơn giản và hoàn toàn có thể thực hiện một cách nhanh chóng.
Sau đây là một vài cách dùng hạt đậu rồng chữa bệnh đau dạ dày mà các bạn hoàn toàn có thể áp dụng
Bài thuốc số 1: Hạt đậu rồng rang
Nguyên liệu chuẩn bị: 13-15 hạt đậu rồng già.
Cách làm:
- Mang hạt đậu rồng đi rửa sạch rồi sau đó rang lên sao cho hạt đậu rồng chuyển sang màu vàng.
- Tắt bếp và để nguội
Sử dụng hạt đậu rồng bằng cách nhai thật kỹ các hạt đã được rang chín và nuốt. Bạn có thể sử dụng kèm thêm 1 cốc nước lọc ngay khi nuốt.
Ăn vào trước mỗi bữa ăn sáng từ 15 đến 30 phút.
Bài thuốc số 2: Kết hợp muối và bột đầu rồng
Nguyên liệu bao gồm: 13 – 15 hạt đậu già, muối hạt.
Cách chế biến:
- Mang tất cả hạt đậu rồng đi tách ra.
- Cho hạt đậu rồng đã tách và muối vào chảo rồi rang cho vàng lên.
- Đem hỗn hợp hạt đậu rồng và muối đi xay nhuyễn rồi bảo quản trong lọ kín.
Mỗi lần sử dụng hãy lấy 1 thìa bột đậu rồng rang cùng muối pha với nước lọc để uống. Hãy kiên trì dùng thức uống này 1 thời gian thì bạn sẽ thấy được những hiệu quả vô cùng bất ngờ.
Bài thuốc số 3: Mật ong cùng với hạt đậu rồng
Nguyên liệu cần thiết bao gồm:
- Hạt đậu rồng 10g
- Mật ong sạch (mật ong rừng là tốt nhất)
Cách làm:
- Đen hạt đậu rồng mang đi rang vàng sao cho có mùi thơm bốc lên là được.
- Mang tất cả hạt đậu rồng đã rang đi xay nhuyễn.
- Đổ bột hạt đậu rồng rang vào một chiếc lọ để bảo quản.
Khi sử dụng, lấy 2 thìa cà phê bột đậu rồng cùng với ½ thìa cà phê mật ong rồi ăn trực tiếp. Sử dụng liên tục cho đến khi có hiệu quả.
Trên đây là tất cả những thông tin cần thiết về phương pháp sử dụng hạt đậu rồng chữa bệnh đau dạ dày dày. Hy vọng, với những thông tin này bạn có thể áp dụng để chữa trị và chăm sóc cho gia đình. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng, hãy bảo đảm hạt đậu rồng đã được rang thật chín vì bên trong hạt đậu rồng sống có những chất gây ức chế tiêu hóa và làm ảnh hưởng trực tiếp đến tình trạng đau dạ dày.
Xin cảm ơn các bạn vì đã theo dõi! Chúc các bạn mau chóng khỏi bệnh và luôn luôn khỏe mạnh!