6+ Biểu hiện của yếu sinh lý mọi người CẦN NẮM RÕ

“Vì bạn tình có những biểu hiện của yếu sinh lý” là câu trả lời của nhiều bạn trẻ (cả nam và nữ), khi được chúng tôi hỏi về nguyên nhân gây cản trở mối quan hệ của họ. Vậy yếu sinh lí có biểu hiện như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu, để tránh những hệ lụy đáng tiếc sẽ xảy ra.

Do tỉ lệ nam giới bị yếu sinh lí cao hơn nữ giới rất nhiều, nên nhiều người vẫn lầm tưởng rằng: Yếu sinh lí là bệnh của nam giới.

Thực tế, yếu sinh lí chỉ tình trạng rối loạn cảm giác, khả năng hoạt động tình dục không chỉ ở nam giới mà còn ở cả nữ giới, hoặc cả hai trong một mối quan hệ.

Yếu sinh lí được coi là bệnh nếu như tình trạng rối loạn này kéo dài trên 6 tháng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần, thể chất người bệnh cũng như bạn tình. Bệnh có những biểu hiện tùy thuộc vào đối tượng là nam hay là nữ.

Rối loạn ham muốn tình dục

Rối loạn ham muốn tình dục chính là biểu hiện của yếu sinh lý đặc trưng nhất ở cả nam giới và nữ giới.

Theo nghiên cứu của đại học Chicago về nhu cầu sinh lí của đàn ông, 72% đàn ông trong độ tuổi 75-85 có bạn tình, trong khi tỷ lệ đó ở phụ nữ cùng độ tuổi chỉ 40%. Như vậy so với phụ nữ, đàn ông thường quan tâm mãnh liệt tới tình dục, đặc biệt là ở những người trẻ, sung sức.

Do đó, người đàn ông có biểu hiện giảm hoặc hoàn toàn không có ham muốn tình dục, đặc biệt ngay cả khi người phụ nữ của họ chủ động, cố gắng kéo họ vào cuộc vui. Đây chính là biểu hiện của bệnh yếu sinh lí.

Biểu hiện của yếu sinh lý

Rối loạn hưng phấn – Biểu hiện của yếu sinh lý

– Rối loạn cương dương

Là tình trạng người đàn ông có ham muốn nhưng dương vật của họ không có khả năng cương cứng, hoặc không duy trì được trạng thái cương cứng để hoàn thành trọn vẹn cuộc giao hợp, hoặc ngược lại trạng thái cương cứng quá lâu.

Điều này khiến người trong cuộc gặp nhiều căng thẳng. Họ không những không đạt được cảm giác cực khoái, hưng phấn khi quan hệ, mà còn có thể gặp nhiều phiền toái do bị đau bộ phận sinh dục khi thời gian quan hệ quá lâu.

Tình trạng rối loạn này kéo dài sẽ gây ảnh hưởng chất lượng đời sống tình dục người trong cuộc, ngoài ra còn khiến cho bệnh trở nên nặng hơn và có thể dẫn tới liệt dương.

– Rối loạn xuất tinh

Bình thường khi quan hệ, người đàn ông sẽ xuất tinh khi đạt được cực khoái (lên đỉnh). Tuy nhiên khi bị rối loạn xuất tinh, người đàn ông sẽ không làm chủ được việc xuất tinh khi quan hệ tình dục. Tình trạng này có thể là:

+ Xuất tinh sớm: Là xuất tinh trước khi đạt khoái cảm, có thể xuất tinh ngay khi mới chỉ vừa đưa dương vật vào âm đạo. Khi bị xuất tinh sớm thời gian quan hệ thường diễn ra ngắn (dưới 3 phút).

+ Xuất tinh muộn, không xuất tinh: Trong quá trình quan hệ, mặc dù cả hai đã đạt khoái cảm cực đỉnh nhưng bạn trai không có khả năng xuất tinh hoặc gặp khó khăn trong quá trình này.

+ Xuất tinh ngược: Thay vì xuất ra ngoài, tinh trùng bị xuất ngược vào trong bàng quang.

+ Xuất tinh ra máu: Trong tinh dịch có lẫn máu.

+ Đau khi xuất tinh: Là hiện tượng dương vật bị đau trong mỗi lần xuất tinh.

+ Mộng tinh: Là tình trạng người đàn ông ngủ mơ thấy mình đang quan hệ tình dục. Do đó, họ tự đạt khoái cảm và xuất tinh ngay trong lúc ngủ.

+ Di tinh: Là tình trạng không cần quan hệ người đàn ông vẫn có thể xuất tinh bình thường.

Đau tức dương vật khi quan hệ

Bên cạnh những triệu chứng bên trên, người mắc bệnh cũng có thể biểu hiện của yếu sinh lý như là đau tức dương vật trong lúc quan hệ, có thể xảy ra ở cả nam giới và nữ giới.

Ngoài đau khi xuất tinh, dương vật có thể bị đau ngay cả khi cương cứng. Cơn đau có thể gây cản trở, rối loạn khả năng tình dục của nam giới.

Biểu hiện của yếu sinh lý - đau tức dương vật khi quan hệ

Rối loạn ham muốn tình dục

Cũng giống nam giới, phụ nữ cũng có nhu cầu tình dục mãnh liệt, đặc biệt là khi họ đang ở trong độ tuổi sinh sản. Tuy nhiên, có nhiều phụ nữ lại không có ham muốn, thờ ơ thậm chí căng thẳng trong mỗi lần quan hệ tình dục. Đây là một biểu hiện của yếu sinh lí ở nữ giới.

Rối loạn hưng phấn (lãnh cảm)

Hưng phấn ở nữ giới là hiện tượng cơ quan sinh dục phản ứng, âm đạo bị kích thích bài tiết dịch trong quá trình tiếp xúc, giao tiếp cơ thể với đàn ông. Với phụ nữ bị lãnh cảm, họ dường như không hề quan tâm đến tình dục, không có khoái cảm với việc quan hệ, việc quan hệ với họ chỉ là “cho xong”.

Đau rát âm vật khi quan hệ

Âm đạo bị đau rát có thể là do viêm nhiễm hoặc bạn tình quan hệ mạnh bạo. Tuy nhiên, khi sinh lí nữ gặp vấn đề, âm đạo sẽ không được kích thích tiết dịch nhầy (chất bôi trơn) để đạt khoái cảm trong quá trình quan hệ. Do âm đạo thiếu chất nhầy bôi trơn, nên dương vật cọ xát và âm đạo gây đau rát.

Như vậy, sau một loạt những biểu hiện của yếu sinh lí như trên, chúng ta có thể kết luận: Bệnh dù ở nam giới hay nữ giới đều ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần và thể chất của người bệnh, gián tiếp ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình họ. Tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng, vì bệnh hoàn toàn có thể chữa dứt điểm nếu được phát hiện và điều trị kịp thời.

Hãy chăm sóc cơ thể và đời sống tình dục của mình bằng cách tìm hiểu rõ những biểu hiện của yếu sinh lý để có thể hạn chế những biến chứng đáng tiếc.

Bài viết được đề xuất