CHỮA XUẤT TINH SỚM BẰNG BẤM HUYỆT CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG

Bấm huyệt chữa xuất tinh sớm là một phương pháp cổ truyền đã được áp dụng từ lâu. Liệu phương pháp này có hiệu quả thực sự không, hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn.

Tự chữa xuất tinh sớm bằng bấm huyệt có hiệu quả không?

Xuất tinh sớm không hề hiếm gặp, ảnh hưởng đến tâm lý và chất lượng đời sống tình dục của người mắc phải. Ngày nay, có rất nhiều cách để điều trị (dùng thuốc hoặc không dùng thuốc) trong đó bấm huyệt là một phương pháp hay được sử dụng, cho hiệu quả, an toàn.

Theo Y học cổ truyền, các bộ phận, cơ quan có liên quan với nhau và liên quan mật thiết với các huyệt đạo trên cơ thể, năng lượng cũng vậy . Để đả thông kinh mạch, lưu thông khí huyết và năng lượng thì cần tác động tích cực đến một vài huyệt đạo nào đó.

Khí huyết bị ứ trệ là nguyên nhân gây ra tình trạng này. Vì vậy, bấm huyệt chữa xuất tinh sớm là một phương pháp an toàn và hiệu quả nhanh.

Xoa bóp, bấm huyệt tác động vào mạch máu, cơ quan cảm thụ, thần kinh thông qua kích thích vật lý. Từ đó thúc đẩy trao đổi chất và quá trình tuần hoàn, cải thiện chức năng hoạt động của hệ sinh dục.

Bấm huyệt chữa bệnh xuất tinh sớm là một biện pháp tự nhiên, không xâm lấn và an toàn. Tuy nhiên, phương pháp này không để điều trị dứt điểm bệnh mà chỉ hỗ trợ và kéo dài thời gian lâm trận một cách an toàn mà thôi.

Để bấm huyệt chữa xuất tinh sớm được hiệu quả nhất, nên thực hiện khoảng 10 phút trước khi quan hệ và lực bấm huyệt phải vừa đủ mạnh. Trong quá trình quan hệ, có thể có cảm giác tê buốt nhẹ.

Bấm huyệt chữa xuất tinh có hiệu quả tốt và an toàn, tuy nhiên việc thực hiện tại nhà liệu có đơn giản và dễ dàng hay không. Dưới đây là cách thực hiện

chữa xuất tinh sớm bằng bấm huyệt

Hướng dẫn cách bấm huyệt chữa xuất tinh sớm

Có 3 vị trí tương ứng với 3 cách chữa xuất tinh sớm bằng bấm huyệt. Mỗi cách đều gồm 2 bước( Xác định vị trí và cách bấm) như sau:

Bấm huyệt hội âm

Xác định vị trí

Nằm giữa tinh hoàn với hậu môn. Huyệt hội âm có vai trò kích âm chế dương, kiểm soát dương vật tránh bị kích thích quá mức trong quá trình quan hệ.

Cách bấm huyệt

 • Dùng 3 ngón tay (ngón trỏ, ngón giữa, ngón áp út) ấn sâu vào huyệt hội âm này với lực vừa phải trong vài phút nếu trong quá trình quan hệ mà cảm thấy chuẩn bị phải xuất tinh sớm.
 • Sau đó tiếp tục quan hệ. Có thể tự thực hiện hoặc nhờ bạn tình thực hiện giúp.

Bấm huyệt nội quan

Xác định vị trí

Nằm giữa gân cơ tay lớn và gân cơ tay bé ở cổ tay trong, dưới huyệt Gian sử 1 thốn và trên cổ tay 2 thốn. Hoặc có thể xác định bằng cách khép 3 ngón tay đặt lên cổ tay trong. Mỗi bên tay có một huyệt nội quan.

Cách bấm huyệt

 • Dùng ngón tay cái tác động một lực mạnh nhất có thể vào huyệt nội quan, giữ khoảng 2 phút đối với mỗi bên huyệt.
 • Nếu có cảm giác căng, tức, tê lan từ huyện đến các bàn tay là được.
 • Bấm huyệt nội quan có thể áp dụng nếu trong quá trình quan hệ, nam giới có cảm giác sắp xuất tinh sớm.
 • Hoặc có thể thực hiện mỗi ngày trước khi đi ngủ và sau khi ngủ dậy để cho hiệu quả tốt nhất.
 • Nếu việc tự thực hiện có chút khó khăn thì có thể nhờ bạn tình thực hiện giúp.

cách bấm huyệt chữa xuất tinh sớm

Bấm huyệt khí hải, quan nguyên, khúc cốt và tam âm

Xác định vị trí: 

 • Huyệt khí hải nằm cách lỗ rốn 1,5 thốn.
 • Huyệt quan nguyên nằm cách lỗ rốn 3 thốn.
 • Huyệt khúc cốt nằm ở chỗ lõm bờ trên xương mu.
 • Ba huyệt khí hải, quan nguyên, khúc cốt nằm trên một đường thẳng từ bụng dưới rốn đến xương mu.
 • Huyệt tam âm giao nằm phía trên mắt cá chân khoảng 3 thốn.

Cách bấm huyệt:

 • Lần lượt bấm 3 huyệt đạo này và giữ từ 2-3 phút trên mỗi huyệt đạo, đồng thời co thít hậu môn lại nếu trong quá trình quan hệ tình dục, nam giới nhận thấy có hiện tượng sắp xuất tinh
 • Sau đó có thể chuyển xuống xoa bụng dưới và bạn tình có thể giữ lấy tinh hoàn và kéo xuống khoảng 10 lần cũng sẽ giúp hiệu quả hơn.

Bên trên là ba cách bấm huyệt chữa xuất tinh sớm ở nam giới khá an toàn, đơn giản và hiệu quả mà có thể áp dụng ngay tại nhà. Mặc dù, phương pháp này vẫn có những nhược điểm như: Gián đoạn cuộc yêu gây mất cảm xúc, giảm ham muốn,… Tuy nhiên, đối với rối loạn xuất tinh vừa và nhẹ thì đây là một trong những lựa chọn tuyệt vời.

Đối với tình trạng ra sớm kéo dài và sử dụng phương pháp bấm huyệt chữa xuất tinh sớm không có hiệu quả thì cần đến cơ sở y tế để được bác sĩ thăm khám và đưa ra giải pháp điều trị phù hợp nhất. Việc điều trị là cần thiết để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống tinh thần của nam giới.

Bài viết được đề xuất