Esomeprazole 20mg 40mg là thuốc gì và có tác dụng điều trị bệnh gì?

Bệnh tật luôn trở thành nỗi ám ảnh và đe dọa sức khỏe của con người, do vậy mỗi người trong chúng ta cần biết được những thông tin chính xác về một số loại thuốc, để biết cách sử dụng đúng liều lượng. Thuốc Esomeprazole có tác dụng điều trị một số bệnh phổ biến, nên rất hữu ích.

Esomeprazole 20mg là thuốc gì?

Có nhiều loại thuốc khác nhau, và mỗi loại thuốc lại có công dụng điều trị những căn bệnh mang đến hiệu quả cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng am hiểu và biết được chính xác công dụng, và cách sử dụng đúng liều lượng.

Esomeprazole 20mg là thuốc gì?
Esomeprazole 20mg là thuốc gì?

Do vậy, nhiều bạn thường thắc mắc không biết Esomeprazole là thuốc gì? Theo các chuyên gia thuốc Esomeprazole có tên hoạt chất là esomeprazole, được bào chế dưới dạng hạt để dùng cho hỗn dịch  có tính phóng thích chậm 10mg/ gói, và có khả năng phóng thích dài hàm lượng 20mg- 40mg.

Esomeprazole thuốc được sử dụng tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh, cũng như thể trạng của mỗi người. Tuy nhiên, người bệnh nên sử dụng thuốc theo đúng hướng dẫn của bác sĩ, chứ không được tự ý điều chỉnh liều lượng thuốc theo ý mình.

Những tác dụng của thuốc Esomeprazole 40mg

Tác dụng của thuốc Esomeprazole được biết đến để điều trị một số căn bệnh như axit trào ngược, viêm loét dạ dày. Với công dụng làm giảm đi lượng axit một cách nhanh chóng, cũng như các triệu chứng đau họng, khó nuốt, ho, ợ nóng sẽ dần dần biến mất.

Khi bị viêm loét dạ dày, thì uống thuốc Esomeprazole sẽ nhanh chóng chữa trị được, phần viêm ở cuống họng nhanh lành, do vậy ngăn ngừa được bệnh ung thư xảy ra.

Liều lượng sử dụng thuốc Esomeprazole như sau:

– Đối với người lớn: Điều trị bệnh thực quản bị ăn mòn, thì liều lượng sử dụng Esomeprazole 40mg, dùng mỗi ngày 1 lần với thời gian điều trị từ 4- 8 tuần.

Còn với những bệnh nhân bị bệnh trào ngược dạ dày thực quản, sử dụng Esomeprazole 20mg mỗi ngày, chia một lần uống, và thời gian điều trị là 4 tuần.

Với bệnh viêm loét hành tá tràng thì sử dụng liều lượng ban đầu là 80mg, bằng cách truyền tĩnh mạch trong thời gian khoảng 30 phút.

– Đối với trẻ em, điều trị bệnh ăn mòn dạ dày vì GERD, thì cần phải dựa vào từng độ tuổi mà có liều lượng phù hợp. Tuy nhiên nên tham khảo ý kiến của bác sỹ, để có cách sử dụng liều lượng chính xác nhất.

Sử dụng thuốc Esomeprazole 20mg hiệu quả

Thuốc Esomeprazole muốn biết cách sử dụng đúng để phát huy công dụng tốt nhất, và đảm bảo an toàn thì các bác sĩ thường đưa ra lời khuyên với bệnh nhân nên uống đúng theo đơn kê.

Thường sử dụng thuốc Esomeprazole mỗi ngày 1 lần trước bữa ăn khoảng 1 tiếng, với liều lượng đúng với tình trạng bệnh của mỗi người.Đồng thời bạn cũng nên biết thuốc Esomeprazole tốt nhất nên nuốt, chứ không được nhai nhỏ ra, và có thể dùng chung với thuốc kháng axit, nhưng không được dùng cùng với sucralfate.

Nhằm đảm bảo công dụng tốt nhất của thuốc, thì người bệnh nên uống đúng theo đơn của bác sĩ, chữ không được tự ý thay đổi liều lượng, hay ngừng sử dụng thuốc khi chưa có sự chỉ định.

Bài viết được đề xuất