Phẫu thuật chữa xuất tinh sớm như thế nào, có nên không

Phẫu thuật chữa xuất tinh sớm hiện đang là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các đấng mày râu không may mắc phải tình trạng này. Vậy thật sự có nên hay không phẫu thuật để điều trị tình trạng này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây.

Có nên phẫu thuật chữa xuất tinh sớm hay không?

Điều trị xuất tinh sớm bằng phẫu thuật là thủ thuật cắt chọn lọc các dây thần kinh mẫn cảm ở lưng dương vật. Cơ chế của phương pháp đó là can thiệp và chặn các dây thần kinh ở trong dương vật. Các dây này chính là yếu tố kích thích dương vật dẫn tới sự ra sớm trong khi quan hệ tình dục.

Nhiều nam giới quan niệm rằng thực hiện thủ thuật là biện pháp hiệu quả và sẽ nhanh chóng chấm dứt vẫn đề của họ nên đã quyết định phẫu thuật ngay khi biết mình gặp phải tình trạng xuất tinh quá sớm.

Tuy nhiên, đáp lại vấn đề này, các bác sĩ cho rằng, khi bị xuất tinh sớm không nên quá vội vàng phẫu thuật. Lý do được đưa ra là trên thực tế đã có rất nhiều người phẫu thuật nhưng bệnh lý không chấm dứt, thậm chí nếu thực hiện thủ thuật không đúng quy trình,không chuẩn chuyên môn sẽ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro.

Do đó, các chuyên gia y tế khuyên rằng, với những người không may mắc phải tình trạng xuất sớm, cần tham khảo thực hiện các phương pháp điều trị khác trước khi quyết định dùng thủ thuật can thiệp trừ khi tình trạng gặp phải là quá nặng.

Có nên phẫu thuật chữa xuất tinh sớm hay không

Chữa xuất tinh sớm bằng phẫu thuật thực hiện như thế nào?

Khi quyết định thực hiện phẫu thuật, bệnh nhân nên đến bệnh viện chuyên khoa hoặc các trung tâm y tế có uy tín để được đảm bảo thực hiện đúng chuyên môn và an toàn.

Theo Hướng dẫn quy trình chuyên môn kỹ thuật điều trị các bệnh thận – tiết niệu của Bộ Y tế 2017, thủ thuật cắt chọn lọc dây thần kinh dương vật được tiến hành như sau:

  • Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiêm thuốc gây tê dương vật của bệnh nhân. Bệnh nhân vẫn sẽ tỉnh táo khi phẫu thuật nhưng không cảm thấy đau.
  • Sau đó sát trùng bề mặt và dùng dao mổ rạch một vệt nhỏ dài tầm 3mm, sâu 0.5 – 1mm trên dương vật để lộ lớp mạc nông và mạc sâu.
  • Dưới kính hiển vi, các bác sĩ phẫu thuật sẽ tiến hành chọn lọc và loại bỏ các dây thần kinh ở sống lưng dương vật.
  • Cuối cùng là tiến hành khâu vết mổ bằng chỉ tự tiêu, sát trùng, đặt ống xông tiểu và kết thúc tiểu phẫu.

Thường mỗi lần làm thủ thuật chỉ diễn ra trong vòng 10 – 15 phút và không gây ra đau đớn cho bệnh nhân. Khi phẫu thuật xong, chỉ khoảng tầm sau 20 phút là bệnh nhân có thể đi lại sinh hoạt bình thường mà không có bất cứ ảnh hưởng nào. Và sau khoảng 3 -5 tháng là bệnh nhân có thể quan hệ tình dục trở lại.

Sau phẫu thuật, cần chú ý theo dõi và kịp thời xử lí các tai biến có thể gặp như nhiễm trùng, phù nề, chảy máu sau mổ để đảm bảo tiểu phẫu an toàn và thành công.

phẫu thuật chữa xuất tinh sớm

Chi phí phẫu thuật chữa xuất tinh sớm

Hiện nay, chi phí làm thủ thuật điều trị xuất tinh sớm trung bình dao động trong khoảng từ 8 đến 10 triệu phụ thuộc vào từng cơ sở thậm chí ở một số phòng khám tư nhân, giá có thể lên tới 15 triệu. Đây tuy không phải là một con số quá lớn tuy nhiên với hiệu quả chưa thật sự vượt trội cùng với nguy cơ tiềm ẩn rủi ro thì đây cũng là số tiền đáng suy nghĩ đối với rất nhiều người.

Tóm lại, có thể thấy, xuất tinh sớm đang thực sự trở thành nỗi lo lắng và tự ti của rất nhiều đấng mày râu. phẫu thuật là phương pháp được nhiều người hướng đến. Tuy nhiên, theo bác sĩ Nguyễn Hòa Bắc, phòng khám nam khoa bệnh viện Đại học Y Hà Nội, biện pháp cắt dây thần kinh dương vật để điều chỉnh phản xạ phóng tinh hiện nay rất ít khi dùng vì hiệu quả mang lại thật sự không cao mà lại có thể dẫn đến tác dụng phụ.

Theo đó, khi mắc phải tình trạng này, người bệnh nên đến các cơ sở khám chữa bệnh chuyên khoa để được thăm khám, xác định mức độ và có biện pháp điều trị phù hợp. Và phẫu thuật chữa xuất tinh sớm chỉ là lựa chọn cuối cùng khi các phương pháp nội khoa không mang lại kết quả như mong muốn.

Bài viết được đề xuất