TOP 4+ loại thuốc chống xuất tinh sớm TỐT NHẤT HIỆN NAY

Sử dụng các thuốc chống xuất tinh sớm là một trong những giải pháp phổ biến được dùng để khắc phục tình trạng “chưa đến chợ đã hết tiền” ở nam giới. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về một số thuốc liên quan đến nhóm chỉ định này.

Các loại thuốc chống xuất tinh sớm

Nắm bắt được nhu cầu của người tiêu dùng, hiên nay trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm với mục đích chống xuất tinh sớm.

Trên thực tế, chưa có bất kì sản phẩm thuốc nào được chứng minh là để đặc trị xuất tinh sớm. Tuy nhiên, các nhà khoa học đã tìm ra một số thuốc dùng điều trị các bệnh khác nhưng có thể giúp ích cho việc khắc phục tình trạng xuất tinh sớm.

Một số sản phẩm tốt được các quý ông ưa chuộng bao gồm các loại thuốc xịt, gel bôi, thuốc viên uống hoặc các loại thực phẩm chức năng.

Thuốc chống xuất tinh sớm gây tê tại chỗ

Thuốc sử dụng để gây tê tại chỗ bao gồm các thuốc có chứa hoạt chất gây tê (lidocain, xylocain). Các thuốc này khi được xịt vào dương vật trước khi quan hệ từ 10 đến 15 phút sẽ có tác dụng phong bế các dây thần kinh từ đó khiến cho dương vật không bị kích thích quá mức mà dẫn đến xuất tinh sớm.

Tuy nhiên, khi sử dụng những thuốc có tác dụng gây tê tại chỗ, nam giới thường bị mất cảm giác và giảm khoái cảm khi quan hệ. Đồng thời, đấng mày râu lưu ý cần rửa sạch thuốc trước khi quan hệ để tránh các chất gây tê làm ảnh hưởng đến bạn tình.

Thuốc chống xuất tinh sớm gây tê tại chỗ

Thuốc chống trầm cảm

Một trong những chức năng khác của các thuốc chống trầm cảm đã được phát hiện đó là ngăn cản xuất tinh sớm. Theo một số nghiên cứu, trên nhóm người sử dụng thuốc chống trầm cảm, thấy có hiện tượng chậm xuất tinh, thậm chí quan hệ không xuất tinh.

Do đó, người ta đã lợi dụng tính chất này của thuốc chống trầm cảm để điều trị tình trạng xuất tinh sớm. Các thuốc chống trầm cảm thường sử dụng được chia thành 3 nhóm: thuốc ức chế enzym monoamin oxidase (IMAO), thuốc chống trầm cảm ba vòng (Clomipramin, amitryptylin,…) và thuốc ức chế tái hấp thu chọn lọc Serotonin (SSRI).

Tuy mỗi nhóm thuốc hoạt động theo một cơ chế khác nhau nhưng có cùng chung một tác dụng làm chậm quá trình xuất tinh.

Việc sử dụng nhóm thuốc chống xuất tinh sớm này đã được chứng minh là có hiệu quả tuy nhiên phải cần qua một thời gian dài. Do đó, trước khi quyết định dùng thuốc, các đấng mày râu cần tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa, tuyệt đối không nên tự ý sử dụng để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Thuốc ức chế phosphodiesterase – 5 (PDE – 5)

Một số thuốc sử dụng với mục đích điều trị rối loạn cương dương như Sedinafil, Tadanafil hay Vardenafil có thể hoạt động như một chất chống xuất tinh sớm. Đây là các chất ức chế chọn lọc enzyme PDE – 5, một enzym được tìm thấy trong các cơ trơn mạch máu.

Khi ức chế enzyme này, các cơ trơn mạch máu sẽ tăng giãn nở làm dòng máu lưu thông tốt hơn, trong đó có dòng máu đến dương vật làm tăng lưu lượng máu tại đây. Qua đó giúp dương vật cương cứng lâu hơn và kéo dài thời gian quan hệ.

Khi sử dụng các thuốc này, người dùng có thể gặp một số tác dụng phụ phổ biến như đau đầu, chóng mặt, buồn nôn và nôn, do đó cần hết sức lưu ý về liều lượng. Một số nghiên cứu cho thấy, các thuốc ức PDE – 5 sẽ phát huy tác dụng tốt hơn nếu được sử dụng cùng với một thuốc ức chế thu hồi Serotonin.

Thuốc chống xuất tinh sớm

Gel bôi trơn và thuốc xịt

Các loại gel bôi trơn và thuốc xịt hiện đang là giải pháp được rất nhiều cánh mày râu sử dụng rất nhiều để kéo dài thời gian quan hệ.

Đây chủ yếu đều là các thuốc chống xuất tinh sớm mà trong thành phần của chúng có chứa các hoạt chất gây tê, hoạt động với cơ chế làm giảm má sát, qua đó ngăn chặn kích thích dương vật trong quá trình quan hệ, khiến cho dương vật không bị hưng phấn quá mức dẫn đến xuất tinh sớm làm hỏng cuộc vui.

Một số sản phẩm phổ biến có thể kể đến như: gel bôi Emla, Mandelay, các thuốc xịt Stub 100, Playboy,…đã được đánh giá là có hiệu quả tốt.

Trước khi quan hệ, thoa một lớp gel hoặc xịt một lớp thuốc lên dương vật, khoảng 10 – 15 phút sau, thuốc sẽ bắt đầu phát huy tác dụng. Đây là một giải pháp đơn giản, phát huy tác dụng nhanh, đặc biệt là không tiêu tốn nhiều thời gian và chi phí. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là một giải pháp tạm thời, có hiệu quả tức thì, không bền lâu.

Đặc biệt, nếu sử dụng với một liều lượng quá lớn, dương vật có thể mất cảm giác hoàn toàn, làm giảm ham muốn và có thể dẫn đến liệt dương.

Trên đây là thông tin về một số nhóm thuốc chống xuất tinh sớm hiện đang được sử dụng phổ biến trên thị trường. Để khắc phục tình trạng này một cách lâu dài, bên cạnh việc dùng thuốc, nam giới cần chú ý tăng cường tập luyện thể lực kết hợp với chế độ ăn uống sinh hoạt lành mạnh. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

Bài viết được đề xuất