Trào ngược dạ dày nên ăn rau gì?

Rau là một loại thực phẩm ít chất béo và đường tự nhiên, và chúng giúp giảm axit dạ dày. Việc lựa chọn trào ngược dạ dày nên ăn rau gì sẽ giúp người bệnh kiểm soát tốt được tình trạng bệnh của mình.

Trào ngược dạ dày nên ăn rau gì?

1. Rau thì là

Loại rau này với hương vị làm cho một sự bổ sung tuyệt vời cho món salad. Có một số bằng chứng cho thấy cây thì là có thể cải thiện tiêu hóa của bạn. Nó có độ pH 6,9, vì vậy nó cũng có tính axit thấp.

Cây thì là giàu vitamin và khoáng chất đã được sử dụng như một chất hỗ trợ tiêu hóa trên toàn thế giới trong nhiều thế kỷ. Đó là nhờ nguồn anethole một hợp chất giúp thư giãn dạ dày hỗ trợ tốt trong điều trị trào ngược dạ dày.

Trào ngược dạ dày nên ăn rau gì

2. Bông cải xanh

Bông cải xanh là một loại rau họ cải có hương vị tuyệt vời. Đây là một nguồn chất xơ và vitamin C và K tuyệt vời và chứa một lượng protein kha khá so với các loại rau khác.

Món rau này cũng có thể giúp hệ tiêu hóa của bạn bằng cách bảo vệ hệ vi sinh vật đường ruột của bạn (hoặc hỗn hợp vi khuẩn lành mạnh trong ruột). Trong một thí nghiệm được thực hiện, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng bông cải xanh đã kích hoạt một thụ thể trong ruột giúp giảm viêm. Điều này đặc biệt có lợi cho những người có tình trạng tiêu hóa như viêm đại tràng.

Hầu hết mọi người bệnh có vấn đề về tiêu hóa thường không thể chịu đựng được việc ăn rau họ cải, như bông cải xanh. Nó gây ra chướng bụng, đầy hơi và đôi khi làm cho dạ dày của họ chướng. Để chống lại điều đó và vẫn nhận được dinh dưỡng và bông cải xanh tăng cường cung cấp, bạn có thể chế biến đơn giản hoặc nấu nó!

3. Cần tây

Cần tây chủ yếu là nước, và tại sao nó lại tuyệt vời cho hệ tiêu hóa? Với đầy đủ chất chống oxy hóa, chất dinh dưỡng chống viêm, chất xơ hòa tan và không hòa tan, bạn sẽ có được một loạt các lợi ích sức khỏe từ cần tây.

Một loại polysacarit (hoặc đường) trong cần tây cũng có thể cải thiện niêm mạc dạ dày và giảm loét dạ dày. Trên hết, cần tây được tạo thành từ khoảng 95 phần trăm nước để cải thiện quá trình hydrat hóa. Cơ thể bạn càng bổ sung nhiều nước, mọi thứ sẽ di chuyển tốt hơn qua hệ thống của bạn.

4. Bắp cải

Bắp cải là một phương thuốc chữa loét tự nhiên phổ biến, có thể sử dụng thay thuốc kháng sinh để giúp chữa lành vết loét dạ dày từ xa xưa.

Nó có giàu vitamin C, một chất chống oxy hóa cho thấy giúp ngăn ngừa và điều trị nhiễm trùng H. pylori . Những nhiễm trùng này là nguyên nhân phổ biến nhất của loét dạ dày.

Ngoài ra, một số nghiên cứu cho thấy nước ép bắp cải có hiệu quả trong việc điều trị và ngăn ngừa một loạt các vết loét tiêu hóa, bao gồm cả những bệnh ảnh hưởng đến dạ dày. Các nghiên cứu ban đầu quan sát thấy rằng sử dụng nước ép bắp cải tươi hàng ngày dường như giúp chữa lành vết loét dạ dày hiệu quả hơn so với phương pháp điều trị thông thường được sử dụng vào thời điểm đó.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu vẫn chưa xác định được các hợp chất thúc đẩy phục hồi chính xác của nó và không có nghiên cứu gần đây nào có thể được xác định.

Hơn nữa, cả hai nghiên cứu ban đầu này đều không có giả dược thích hợp, điều này gây khó khăn cho việc biết chắc chắn rằng nước ép bắp cải là thứ tạo ra hiệu quả.

Trào ngược dạ dày nên ăn rau gì? - Bắp cải

5. Lá mơ

Lá mơ được biết đến là một loại rau thơm được dùng ăn kèm với nhiều món ăn. Lá mơ cực tốt cho những người có vấn đề về dạ dày như trào ngược dạ dày.

Lá mơ được sử dụng qua nhiều cách như:

  • Sử dụng trực tiếp không qua chế biến (ăn sống)
  • Giã nhỏ lọc lấy nước uống
  • Phơi khô và dùng như 1 loại trà.

6. Cải bẹ xanh

Rau cải bẹ xanh có chứa các chất có lợi cho cơ thể như: axit nicotic, vitamin A, B, K,… Đối với những người bệnh bị trào ngược dạ dày, ăn nhiều rau cả bẹ xanh có tác dụng hạn chế tiết dịch vị bên trong dạ dày, giảm tình trạng chướng bụng, đầy hơi, hạn chế trào ngược gây khó chịu ở người bệnh.

7. Rau mồng tơi

Rau mồng tơi được xếp vào loại rau dành cho người bị trào ngược dạ dày nên ăn. Nó còn giúp nhuận tràng và giảm các triệu chứng khó chịu của các bệnh liên quan đến dạ dày.

Rau mồng tơi, một trong những loại rau người bị trào ngược dạ dày nên ăn. Vì nó có tác dụng nhuận tràng cũng như có thể chữa trị các triệu chứng do tình trạng trào ngược dạ dày gây ra vô cùng tốt.

8. Mùi tây

Rau mùi tây được sử dụng như một loại gia vị hoặc trang trí trong bữa ăn để có được những lợi ích tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, mùi tây còn là một phương pháp điều trị truyền thống cho dạ dày khó chịu trong hàng trăm năm. Và có một số bằng chứng cho thấy nó có thể giúp chữa trào ngược dạ dày axit.

9. Cải xoăn

Cải xoăn đã trở nên ngày càng phổ biến vì nó cực kỳ giàu chất xơ, vitamin C và K, và một số chất dinh dưỡng khác. Nó thêm một giòn thỏa mãn cho món salad và các món ăn khác.

Trào ngược dạ dày nên ăn rau gì? - Cải xoăn

10. Súp lơ

Súp lơ là một loại rau họ cải. Nó có thể được sử dụng để chế biến ra vô số các món ăn tốt cho sức khỏe – và cũng có vị ngon.

11. Bí đao

Bất kể bạn chọn loại bí đao nào vàng hoặc xanh lá cây, bạn sẽ tìm thấy một lượng chất xơ vừa phải.

Mặc dù loại rau này cung cấp cả chất xơ không hòa tan và hòa tan, nhưng chủ yếu là chất xơ hòa tan chiếm tỷ lệ nhiều hơn. Loại chất xơ này hòa tan trong nước, có nghĩa là nếu bạn gặp phải vấn đề về phân lỏng hoặc tiêu chảy, nó có thể giúp kiểm soát tình trạng bệnh đó một cách hiệu quả. Có rất nhiều cách để thưởng thức bí đao và loại rau giàu chất xơ này.

12. Hành tây

Hành tây có hương vị rất mạnh và rất phổ biến trong nhiều công thức nấu ăn. Chúng chứa một số hợp chất hoạt tính sinh học được cho là có lợi cho sức khỏe và  là một trong những loại rau mà người bị trào ngược dạ dày nên ăn.

Bài viết được đề xuất