Cương dương là gì? Cách cương dương tự nhiên cho nam giới!

Ngày nay, không ít nam giới gặp vấn đề rối loạn cương dương, gây khó khăn trong quan hệ và khiến họ mất tự tin. Vậy cương dương là gì và có những cách cương dương tự nhiên nào? Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm lời giải đáp ngay sau đây nhé!

Cương dương là gì?

Cương dương (cương cứng) là hiện tượng dương vật trở nên to, cứng hơn sau khi được kích thích và có thể bước vào việc quan hệ. Trạng thái này còn được nhiều người gọi bằng những tên lóng như ngỏng dậy, chào cờ,….. Không chỉ ở nam giới, tình trạng cương cứng còn xảy ra với nữ ở các vị trí núm vú và âm đạo.

Khả năng cương cứng của dương vật nhờ vào trung khu thần kinh phát tín hiệu đưa máu lấp đầy các hang nằm của dương vật. Khi dương vật cương cứng, chiều dài và thể tích “cậu nhỏ” có thể tăng lên 2,3 lần. Nếu sau khi được kích thích mà dương vật vẫn không cương cứng thì có thể khẳng định nam giới đang mắc chứng rối loạn cương dương.

Cương dương là gì

Cơ chế cương dương tự nhiên

Khi gặp những kích thích tình dục thông thường (có thể trực tiếp hoặc gián tiếp), những dây thần kinh nằm tại đầu dương vật sẽ truyền tín hiệu tới não bộ. Sau khi xử lý, hệ thần kinh sẽ truyền “lệnh” trở về để điều khiến các mạch máu phình to. Cùng với đó, tim cũng sẽ được chỉ thị co bóp mạnh hơn để nâng cao tuần hoàn máu truyền tới dương vật.

Các thể hang sẽ được nạp đầy máu và khỏa lấp các khoảng trống. Bên cạnh đó, cơ trơn nằm tại cơ quan sinh dục cũng sẽ giãn to nhằm tạo lực hút, giúp hoạt động vận chuyển máu trở nên dễ dàng hơn.

Khi máu dồn về những thể hang ở mức độ nhất định sẽ gây ra áp lực lên thành mạch làm cho chúng bị xẹp xuống. Khi đó, các thể hang sẽ bị ứ máu khiến dương vật trở nên cương cứng.

Toàn bộ hoạt động cương dương yêu cầu sự phối hợp giữa các bộ phận. Trong đó, quan trọng nhất vẫn là lượng máu truyền tới dương vật và mức độ testosterone trong máu. Đây là một loại Hormone có tác dụng giúp cơ thể sản sinh nitric oxide, chất dẫn truyền thần kinh khi dương vật. Như vậy có thể hiểu, nếu không có chất này sẽ không thể diễn ra các quá trình tiếp theo.

Một vài cách cương dương tự nhiên cho nam giới

Quan hệ bằng miệng

Trong tất cả các cách kích thích tình dục thì việc dùng miệng để kích thích luôn được đánh giá cao nhất. Quan hệ bằng miệng vừa giúp dương vật cương cứng nhanh lại có thể kéo dài trạng thái này trong thời gian “yêu”.

Bên cạnh đó, một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng quan hệ bằng miệng có thể làm tăng kích thước “cậu nhỏ”. Bên cạnh đó, nam giới cũng sẽ nhanh chóng đạt trạng thái khoái cảm hơn. Thế nhưng, nếu dương vật quá nhạy cảm, bạn cần suy nghĩ kỹ trước khi bảo bạn tình làm hành động này để tránh rơi vào tình cảnh xấu hổ “chưa đến chợ đã vội hết tiền”.

cách cương dương tự nhiên

Hạn chế thủ dâm

Thủ dâm là phương án được nhiều nam giới lựa chọn mỗi khi có nhu cầu tình dục. Dù vậy, các chuyên gia lại khuyến cáo đấng mày râu không nên làm điều này hơn 4 lần/tuần. Nếu không mỗi lần đến lúc “lâm trận”, dương vật sẽ mất rất nhiều thời gian để cương cứng. Bên cạnh đó, cảm giác ham muốn và khoái cảm cũng sẽ khó được như mong muốn.

Ngủ đủ giấc

Giấc ngủ đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe cũng như sinh lý. Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh việc thiếu ngủ là một lý do phổ biến khiến dương vật khó đạt trạng thái cương cứng. Do đó, cách đơn giản nhưng hiệu quả để giải quyết vấn đề này chính là ngủ đủ giấc.

Sinh hoạt tình dục đều đặn

Quan hệ tình dục thường đi kèm với 2 mặt. Nếu quan hệ với tần suất hợp lý sẽ giúp nâng cao sức khỏe tinh thần. Tuy nhiên, nếu thực hiện việc này quá nhiều có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, mất tập trung… Một trong những lợi ích tình dục là ngăn ngừa và hỗ trợ khắc phục rối loạn cương dương. Nói dễ hiểu hơn là nếu sinh hoạt tình dục đều đặn, bạn sẽ dễ dàng cương dương.

cách cương dương tự nhiên - sinh hoạt tình dục đều đặn

Hạn chế chất kích thích

Các chất kích thích quen thuộc như rượu, bia và thuốc lá không chỉ gây hại cho sức khỏe mà còn tác động xấu đến sức khỏe sinh lý. Trong thành phần của rượu và bia có chứa các chất gây trầm cảm và cản trở rối loạn cương dương. Bên cạnh đó, các chất kích thích còn gây ức chế thần kinh sản sinh nitric oxide trong quá trình quan hệ.

Đây cũng là nguyên nhân khiến những đối tượng nghiện rượu bia thường bị rối loạn cương dương. Một số trường hợp phải tốn nhiều thời gian mới có thể khiến dương vật cương cứng. Thậm chí, nhiều trường hợp phải dùng thuốc hỗ trợ.

Trong khi đó, việc sử dụng thuốc lá quá nhiều có thể gây hẹp động mạch, ảnh hưởng tới lượng máu truyền đến dương vật. Các thể hang bị thiếu máu thì dương vật sẽ khó cương cứng khi quan hệ.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ với các bạn cương dương là gì và có những cách cương dương tự nhiên. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho những ai đang cần để khắc phục vấn đề của mình.

Bài viết được đề xuất