7+ Cách nhận biết đàn ông yếu sinh lý nhìn là biết ngay

Thật ra cách nhận biết đàn ông yếu sinh lý không hề đơn giản. Phải có những va chạm nhất định trong sinh hoạt tình dục mới biết bản thân mình đang bị gì. Để bạn thật sự hiểu rõ và không phải hoang mang lo lắng, bài viết dưới đây sẽ nêu ra từng dấu hiệu cụ thể.

Giọng nói trầm

Một người đàn ông có chất giọng trầm đa phần phụ nữ đều thích thú vì họ liên tưởng đến sự nam tính. Tuy nhiên, theo thống kê của các nhà khoa học hiện nay cho thấy, chất giọng trầm ở nam giới là do nồng độ hormone testosterone trong cơ thể họ tương đối thấp.

Đây là yếu tố quyết định trực tiếp đến nhu cầu tình dục của đàn ông. Việc giảm hormon sẽ kéo theo tình trạng yếu sinh lý, nếu không phát hiện và khắc phục sớm về lâu dài sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống của nam giới.

Rối loạn cương dương

Tình trạng này gặp phổ biến ở nam giới và đang có xu hướng dần trẻ hóa. Cậu nhỏ không thể tự cương cứng hay duy trì độ sung mãn khi giao hợp, khiến cuộc vui của bạn không được trọn vẹn. Lâu dần nếu không được điều trị sẽ kéo theo tình trạng liệt dương gây ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống gia đình. Một số biểu hiện thường gặp như:

 • Không có hứng thú, kích thích trước sự khiêu gợi của bạn tình.
 • Có ham muốn nhưng cậu nhỏ lại không thể cương cứng.
 • Thời gian cương dương ngắn.
 • Dương vật cương cứng không theo chủ đích.

Cách nhận biết đàn ông yếu sinh lý

Ham muốn tình dục bị suy giảm

Với một người đàn ông khỏe mạnh nhu cầu tình dục của họ vô cùng mãnh liệt. Khi chức năng này bị suy giảm, nam giới luôn trong tình trạng mệt mỏi, lo âu, căng thẳng, không còn muốn cùng bạn tình giải quyết nhu cầu. Điều này khiến cho cuộc sống vợ chồng dễ xảy ra xung đột. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, cụ thể:

 • Suy giảm hormon sinh dục Testosterone.
 • Stress, căng thẳng, mất ngủ trong thời gian dài.
 • Mắc các bệnh lý như: Suy tim, đái tháo đường, tăng huyết áp.
 • Sang thương về tâm lý.
 • Dùng nhiều chất kích thích.
 • Tác dụng phụ của thuốc bạn đang dùng.

Rối loạn xuất tinh

Rối loạn xuất tinh chính là cách nhận biết đàn ông yếu sinh lý đơn giản nhất khi quan hệ tình dục. Khi giao hợp, trong lúc hưng phấn nam giới có thể sẽ không kiểm soát được thời gian xuất tinh, dễ dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm hoặc xuất tinh muộn.

 • Xuất tinh sớm: Chỉ cần một kích thích dù là rất nhỏ, khi dương vật chưa đưa vào âm hộ hoặc đã đưa nhưng chỉ mới vào một nửa cũng đã khiến tinh trùng không được kiểm soát và phóng ra ngoài. Phụ nữ không đạt được khoái cảm sẽ khiến đàn ông áp lực tâm lý vô cùng nặng.
 • Xuất tinh muộn: Đối lập với tình trạng xuất tinh sớm, cả hai đều đạt khoái cảm khi giao hợp. Tuy nhiên việc người đàn ông kéo dài thời gian xuất tinh sẽ khiến bạn tình vô cùng mệt mỏi. Điều này cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc yêu.

Đau nhức dương vật khi giao hợp

Nếu trong quá trình giao hợp, dương vật bị đau nhức, rát, ngứa mỗi lần cương cứng, bạn không nên chủ quan mà hãy nhanh chóng tìm đến khám bác sĩ chuyên khoa  ngay. Đau nhức khi quan hệ ngoài tình trạng yếu sinh lý có thể bạn đang mắc một số vấn đề về bệnh lý.

Người chồng gặp phải tình trạng này khiến người vợ vô cùng chán nản và thiếu thốn từ đó sẽ hình thành khoảng cách giữa hai người. Vì vậy hãy tìm ra nguyên nhân để điều trị một cách triệt để.

Cách nhận biết đàn ông yếu sinh lý - đau nhức dương vật khi giao hợp

Không đạt được cực khoái sau khi giao hợp

Nam giới thông thường sẽ đạt được đỉnh điểm của khoái cực song hành với việc xuất tinh. Tuy nhiên cũng có những trường hợp tinh trùng vẫn phóng ra bình thường nhưng họ lại không được thỏa mãn. Đây là biểu hiện của tình trạng yếu sinh lý.

Có rất nhiều nguyên nhân như: Thủ dâm, chấn thương niệu đạo, mắc các bệnh mãn tính…Tất cả đều gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe tinh thần và đời sống tình dục của mỗi người.

Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến nhiều vụ ly hôn ở các đôi vợ chồng trẻ do không đáp ứng đầy đủ nhu cầu chăn gối. Về phía người chồng cũng từ đó mà tự ti, mặc cảm, e dè với vợ. Đổ vỡ hôn nhân là một trong những hệ quả đáng kể do bệnh yếu sinh lý gây ra.

Liệt dương

Đây là hậu quả vô cùng nghiêm trọng của bệnh lý rối loạn cương dương do không phát hiện và điều trị kịp thời. Cậu nhỏ hoàn toàn không thể cương cứng khi quan hệ tình dục hoặc có cương nhưng không đủ độ cứng.

Dấu hiệu này không chỉ khiến cuộc yêu nhanh chóng kết thúc mà đời sống vợ chồng và chức năng sinh sản của nam giới cũng bị ảnh hưởng. Một số dấu hiệu của căn bệnh này bao gồm:

 • Cậu nhỏ vẫn cương nhưng thời gian rất ngắn, chỉ cần đụng vào âm đạo đã dễ dàng xuất tinh ngay.
 • Thời gian cương cứng xảy ra lâu.
 • Tần suất xuất tinh càng lúc càng giảm, lượng tinh trùng ít.
 • Dương vật mất khả năng cương cứng, nam giới không còn cảm giác khi nằm gần bạn tình.

Bài viết được đề xuất