Đàn ông bụng bự yếu sinh lý là quan niệm ĐÚNG hay SAI?

Đàn ông bụng bự yếu sinh lý là một quan điểm rất nhiều người nghi hoặc. Vậy thật sự thì những người đàn ông có vòng bụng lớn có bị yếu sinh lý không? Béo bụng ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe tình dục? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu!

Đàn ông bụng bự yếu sinh lý có đúng không?

Yếu sinh lý là một tình trạng suy giảm chức năng tình dục do nhiều nguyên nhân gây nên. Trong đó có cả nguyên nhân tâm lý và thể chất. Những người đàn ông có vòng bụng lớn có thể mắc nhiều vấn đề sức khỏe trong đó có tình trạng yếu sinh lý. Tuy nhiên, không phải bất cứ người đàn ông nào bụng bự cũng gặp tình trạng này.

Họ chỉ có nhiều nguy cơ cao hơn người bình thường do:

  • Vòng bụng lớn và chảy xệ xuống vùng sinh dục, gây ra tình trạng “lún dương vật”. Gốc dương vật như bị đẩy lùi vào trong, khó khăn trong giao hợp.
  • Ảnh hưởng đến tâm lý: Mang một cơ thể mập mạp và có vòng bụng ngấn mỡ có thể khiến bạn kém hấp dẫn đi trong mắt bạn tình. Chính bản thân người đàn ông cũng sẽ có cảm giác tự ti. Đây cũng là một chướng ngại tâm lý, có thể gây yếu sinh lý.
  • Người béo phì, vòng hai lớn cũng thường đi kèm các bệnh về tim mạch. Các bệnh này làm giảm khả năng gắng sức trong vận động mạnh. Kết quả là cuộc yêu của bạn không thể lâu dài. Mặt khác, bệnh tim mạch cũng ảnh hưởng xấu đến việc bơm đầy máu cho các tĩnh mạch ở thể cương dương vật.
  • Mỡ tích tụ vùng bụng nhiều đè ép vào các đường dẫn truyền thần kinh vùng sinh dục. Giảm nhận cảm kích thích thần kinh vùng này gây giảm hưng phấn, rối loạn cương và khả năng duy trì.
  • Căn bệnh hay đi kèm với béo phì là tiểu đường cũng gây hại cho sức khỏe sinh dục. Tiểu đường gây biến chứng vi mạch và biến chứng thần kinh. Một mặt tưới máu sinh dục giảm, mặt khác tế bào thần kinh thoái hóa. Kết quả là khả năng cương và duy trì cương đều giảm.
  • Nội tiết cũng bị ảnh hưởng đáng kể. Như đã biết, hormon sinh dục – thượng thận ảnh hưởng rất nhiều lên sự nam tính và khả năng sinh lý của phái mạnh. Điều kiện để việc tiết hormon được điều hòa ổn định còn phụ thuộc chuyển hóa mỡ, tưới máu, tín hiệu thần kinh – thể dịch… Những yếu tố này hay bị rối loạn ở người béo phì và rối loạn phân bố mỡ.

Đàn ông bụng bự yếu sinh lý có đúng không

Các dấu hiệu yếu sinh lý ở đàn ông bụng bự

Đàn ông bụng bự có nhiều nguy cơ bị yếu sinh lý là vậy, hãy tìm hiểu những dấu hiệu của chứng bệnh này để phát hiện và chữa trị kịp thời.

Giảm ham muốn

Nếu một ngày bạn nhận ra nhu cầu tình dục của mình không còn nhiều như trước, các kích thích tình dục không khiến bạn ham muốn, rất có thể bạn đã bị yếu sinh lý. Tất nhiên cần loại trừ các trường hợp do công việc quá bận rộn, cơ thể quá mệt mỏi.

Rất có thể đây chỉ là tình trạng tạm thời nên việc bạn cần làm lúc này là tập thư giãn, xây dựng tình cảm và gắn bó cảm xúc với bạn tình. Đổi không gian, tư thế, cách thức quan hệ cũng là một cách hay để tìm lại cảm hứng cho các cặp đôi.

Không thể cương

Trường hợp bạn vẫn có nhiều ham muốn tình dục, bạn bị kích thích về mặt thần kinh nhưng “cậu nhỏ” lại không thể cương, đó cũng là biểu hiện của yếu sinh lý. Khi đó, bạn không thể quan hệ tình dục theo cách thông thường mà không có hỗ trợ.

Rối loạn cương là chứng phổ biến nhất trong các rối loạn tình dục. Nguyên nhân có thể đến từ các bệnh lý thần kinh và tổn thương tại chỗ. Nhưng đôi khi chính các yếu tố tâm lý cũng khiến bạn “bất lực” trong chuyện chăn gối vợ chồng.

Thời gian cương ngắn hoặc không cương hoàn toàn

Đây là trường hợp dương vật vẫn có thể cương khi có kích thích thần kinh nhưng không để đạt mức cương cứng hoàn toàn, thời gian cương ngắn. Điều này cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sức mạnh sinh dục của phái mạnh. Đa số không thể thực hiện được việc quan hệ hoặc quan hệ nhưng không đạt được khoái cảm cho cả hai.

Cũng nằm trong các rối loạn cương dương nên chữa trị chứng bệnh này cần căn cứ theo nguyên nhân. Hiện nay có nhiều biện pháp không dùng thuốc, dùng thuốc cường dương hoặc phẫu thuật tùy trường hợp.

dấu hiệu yếu sinh lý ở đàn ông bụng bự

Xuất tinh sớm

Đây là tình trạng dương vật vẫn có thể cương và xuất tinh nhưng lại quá sớm. Có khi, nam giới chưa đưa “cậu nhỏ” vào trong “cô bé” đã “ra nước”. Trường hợp khác, khả năng kéo dài chỉ khoảng vài giây, vài phút đều là biểu hiện của yếu sinh lý.

Khả năng duy trì trong quan hệ tình dục cũng có thể cải thiện bằng thuốc và luyện tập. Các bài tập cơ đáy chậu và các kỹ thuật kiềm chế hưng phấn trong quan hệ là những cách rất hay trong trường hợp này.

Sợ quan hệ tình dục

Đây là một rối loạn tình dục thuộc về tâm lý nhưng cũng có thể liên quan đến bệnh lý. Nguyên nhân có thể từ những lần quan hệ không như ý trong quá khứ như khổ dâm, bạo dâm, tai nạn, bị cưỡng bức… Nhưng có khi rất khó có thể giải thích cho chứng ám ảnh sợ hãi này. Việc bạn cần làm là tìm ra nguyên nhân để khắc phục từ từ, đừng ngần ngại đi gặp một chuyên gia tâm lý để có được lời khuyên bổ ích trong từng trường hợp.

Như vậy, đàn ông bụng bự yếu sinh lý chưa chắc đúng trong mọi trường hợp. Nhưng đàn ông có vòng bụng lớn lại có nhiều nguy cơ mắc chứng bệnh này hơn người bình thường. Do đó, hiểu biết về những biểu hiện của yếu sinh lý sẽ giúp nam giới phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

Bài viết được đề xuất