CÓ THẬT ĐẬU NÀNH LÀM YẾU SINH LÝ NAM KHÔNG?

Nếu đậu nành được các chị em tin dùng thì đấng mày râu lại lo sợ đậu nành làm yếu sinh lý nam. Thực hư chuyện này thế nào, có thật uống đậu nành nhiều sẽ giảm bản lĩnh đàn ông? Những thông tin trong bài viết dưới đây sẽ cho bạn tìm ra câu trả lời đúng câu hỏi trái chiều này.

Có phải đậu nành làm yếu sinh lý nam giới không?

Nhiều đàn ông nói “không” với các thực phẩm liên quan đến đậu nành vì cho rằng nguyên liệu này làm ảnh hưởng đến mức độ ham muốn, đời sống tình dục. Một vài quan điểm lại nói rằng uống sữa đậu nành sẽ tăng hoóc môn nữ, dần dần bị nữ tính.

Tuy nhiên, đây hoàn toàn là một nhận định sai lầm. Cho đến nay vẫn chưa có cơ sở nào chứng minh các chất trong đậu nành gây hại đến sinh lý nam. Thậm chí những chuyên gia dinh dưỡng lại cho rằng đậu nành rất tốt cho sức khỏe, cả nam và nữ đều dùng được.

Thế nhưng tại sao quan điểm này vẫn tồn tại len lỏi trong đời sống của cánh mày râu? Đơn giản bởi vì họ nhầm lẫn giữa hai cấu trúc phân tử của Isoflavones và Estrogen.

Isoflavones là chất có trong thành phần của đậu nành, có cấu trúc gần giống với Estrogen, nên nhiều người lầm tưởng chức năng của chúng.

Thật ra, Isoflavones không liên quan gì đến Estrogen, nó là một hoạt chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe nói chung và còn có tác dụng điều trị bệnh vô sinh ở nam.

Có phải đậu nành làm yếu sinh lý nam giới không

Nam giới uống sữa đậu nành có bị vô sinh không?

Không những nam giới tự ý thức phải cẩn thận với đậu nành mà các chị em phụ nữ cũng cảnh cáo chồng mình không được đụng đến các thực phẩm liên quan đến. Bởi vì họ sợ dùng nhiều sẽ chất lượng tinh trùng giảm, mật độ sản sinh tinh trùng giảm dẫn đến nguy cơ cao bị vô sinh hay hiếm muộn.

Nhưng thực tế, các chuyên gia và các nhà nghiên cứu lại khẳng định chắc chắn rằng hoàn toàn không có chuyện uống sữa đậu nành bị vô sinh.

Uống sữa đậu nành không hề ảnh hưởng đến mức độ ham muốn, không làm giảm chất lượng tinh trùng và cũng không tác động xấu đến quá trình trưởng thành của nam giới.

Ở các nước phương Tây, đàn ông không kiêng kỵ sữa đậu nành và chất lượng tinh trùng của họ vẫn rất tốt. Thậm chí ở Nhật, những đứa trẻ vừa cai sữa mẹ liền uống sữa đậu nành thay thế, và một nghiên cứu chứng minh rằng không hề có một sự ảnh hưởng xấu nào từ sữa đậu nành lên cơ thể đứa bé.

Thế nên, các cánh mày râu hãy loại bỏ những quan điểm sai lầm này ra khỏi đầu để không bỏ qua một thực phẩm dinh dưỡng như đậu nành.

Nam giới uống sữa đậu nành có bị vô sinh không

Lợi ích của đậu nành với nam giới

Thành phần đậu nành bao gồm các chất dưỡng sinh chính là protein, glucid, lipid và 18 loại axit amin. Đặc biệt chất đạm có trong đậu nành rất cao hơn các thực phẩm có nguồn gốc thực vật khác. Thế nên, dùng đậu nành giúp cải thiện sức khỏe con người và hạn chế nhiều bệnh tật.

Trái ngược hoàn toàn với những suy nghĩ lâu nay của chúng ta, đậu nành mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể nam giới. Bạn có thể tham khảo một số tác dụng của đậu nành dưới đây:

Tránh nguy cơ bị các bệnh liên quan đến tuyến tiền liệt

Đậu nành được xem như là một chất chống lại các tác nhân gây ung thư. Nếu nữ giới uống sữa đậu nành tránh bị ung thư vú thì nam giới có thể giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

Một nghiên cứu chỉ ra rằng, số lượng người đàn ông uống sữa đậu nành thường xuyên ít mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt hơn số người không uống.

Và một sự thật rằng, đàn ông Nhật có tỷ lệ mắc bệnh liên quan đến tuyến tiền liệt tương đối thấp vì họ uống sữa đậu nành từ nhỏ đến lớn.

Giảm lượng Cholesterol trong máu

Càng lớn tuổi nam giới dễ có lượng Cholesterol trong máu cao. Ngoài việc dùng các liều thuốc y khoa, thì chế độ ăn dinh dưỡng cũng giúp ích chữa trị không ít.

Đặc biệt, đậu nành có những thành phần giúp giảm lượng Cholesterol trong máu rất nhiều. Nam giới nên kết hợp dùng đậu nành với chế độ ăn ít chất béo để có hiệu quả hơn.

Phát triển cơ bắp, chắc khỏe xương

Không cần phụ thuộc quá nhiều vào các bài tập gym mà đậu nành cũng có thể giúp nam giới phát triển cơ bắp cuồn cuộn. Giảm nguy cơ loãng xương, giúp xương chắc khỏe hơn là những tác dụng của đậu nành không chỉ dành cho phụ nữ mà đàn ông cũng có.

Giảm nguy cơ bệnh tiểu đường

Chất đạm chiếm một lượng không nhỏ trong đậu nành, nó cung cấp protein dồi dào cho cơ thể nam giới. Lượng protein này giúp chuyển hóa chất béo trong mỡ và gan, làm giảm sự phát triển của axit béo. Điều này còn ngăn chặn sự hình thành của các chất Cholesterol mới, hạn chế bệnh tiểu đường.

“Đậu nành làm yếu sinh lý nam” là một câu nói gây tranh cãi trong cả cộng đồng chị em phụ nữ lần cánh đàn ông. Nhìn chung mọi cuộc thảo luận cũng chỉ vì muốn tốt hơn cho đời sống tình dục.

Thông qua bài viết này, chúng tôi hy vọng các bạn đã có những nhìn nhận đúng về vấn đề này và đừng bỏ qua các thực phẩm chứa đậu nành ngay từ bây giờ.

Bài viết được đề xuất