Khí công chữa bệnh yếu sinh lý giúp Lấy Lại Bản Lĩnh Nam Giới

Tôi phát hiện mình bị yếu sinh lý cách đây 2 năm và đi khám bác sĩ có cho thuốc điều trị nhưng không thấy cải thiện. Được bạn bè mách bảo phương pháp khí công chữa bệnh yếu sinh lý đem lại kết quả rất tốt. Tôi đang băn khoăn không biết phương pháp này có tốt không, nhờ chuyên gia tư vấn. (Minh Quân, 30 tuổi)

Khí công là gì và tác dụng như thế nào?

Chào bạn Minh Quân! Trước hết cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn sức khỏe của chúng tôi. Với câu hỏi: “Khí công chữa bệnh yếu sinh lý có hiệu quả không?”, chúng ta cần hiểu rõ về khí công.

Khí công có nguồn gốc từ Trung Quốc dùng để chỉ các phương pháp tập nhằm tăng khí trong cơ thể nhờ đó giúp bảo vệ sức khỏe. Khí công sử dụng các gân cơ xương và lục phủ ngũ tạng để thông khí, giúp điều chỉnh hô hấp và vận động ý thức, chi thể,…. qua đó sẽ tăng cường sức khỏe, phòng và trị bệnh, giúp kéo dài tuổi thọ và mang lại tinh thần được thoải mái.

Khí công chữa bệnh yếu sinh lý

Khí công được chia làm tĩnh công và động công. Tĩnh công là dựa vào ý thức để điều chỉnh hô hấp còn động công là lấy vận động của các chi trong cơ thể. Các bài tập gồm Ngũ cầm hí, Dịch cân kinh,… giúp khai thông kinh mạch. Vậy tác dụng của khí công cụ thể là:

 • Giúp cân bằng âm dương: Với bài tập luyện phép dưỡng sinh với “động tĩnh hổ cắn” sẽ tạo ra cân bằng âm dương. Âm dương được cân bằng thì bạn sẽ sống khỏe, âm dương bị thiên lệch gây bệnh tật nhiều. Thân thể được khỏe mạnh là do sự biến hóa không ngừng của âm dương ở trạng thái cân bằng.
 • Điều hòa khí huyết: Thông qua việc tập luyện khí công sẽ giúp rèn luyện được khí huyết trong cơ thể. Khi khí huyết được điều hòa thì cơ thể khỏe mạnh bình thường còn khí huyết thất thường sẽ phát sinh ra bệnh tật.
 • Thông suốt kinh lạc: Việc thông lưu kinh lạc cũng như vận hành khí huyết phải dựa vào vận khí thì mới thực hiện được. Khi luyện khí công nếu đạt đến trình độ nhất định sẽ làm xuất hiện “nội khí” ở bên trong cơ thể, nhờ vậy giúp bệnh tật được thuyên giảm.
 • Bồi dục nguyên khí: Đây chính là nguồn năng lượng sinh mệnh của chúng ta. Nếu điều động năng lực được tiềm ẩn trong cơ thể thông qua khí công dưỡng sinh sẽ phòng bệnh tật và tăng cường sức khỏe.
 • Phòng ngừa và điều trị một số bệnh: Đã có nhiều nguyên cứu chứng minh, khí công giúp điều trị một số bệnh như cao huyết áp, xơ cứng động mạch, viêm gan, viêm loét dạ dày, lao phổi, đái tháo đường và các chứng rối loạn sinh lý như xuất tinh sớm, mộng tinh,….
 • Hỗ trợ sức khỏe và kéo dài tuổi thọ: Khí công còn giúp cải thiện hệ hô hấp, hệ tuần hoàn, hệ tiêu hóa,…. Nhờ đó có tác dụng giảm căng thẳng, mệt mỏi, tăng cường thể lực và nâng cao sức bền khi vận động. Hơn nữa, người già luyện tập khí công sẽ có tinh thần và thịnh lực, thính lực tốt, ít bệnh, kéo dài tuổi thọ,…

Khí công chữa bệnh yếu sinh lý có hiệu quả không?

Khí công có nhiều công dụng giúp tăng cường sức đề kháng cũng như điều trị được nhiều bệnh tật. Trong đó, chữa yếu sinh lý bằng khí công ở cánh mày râu được nhiều người quan tâm.

Với các bài tập luyện khí công chữa yếu sinh lý ở nam sẽ giúp thúc đẩy thông lưu khí huyết ở trong cơ thể, đả thông kinh mạch ở bộ phận sinh dục được hoạt động tốt. Hơn nữa, việc luyện tập khí công ở cơ hông và đùi cũng sẽ mang lại hiệu quả, tăng cường thể lực nhờ đó sẽ cải thiện chuyện chăn gối.

Khí công chữa bệnh yếu sinh lý có hiệu quả không

Hướng dẫn tập khí công chữa bệnh yếu sinh lý

Để chữa yếu sinh lý bằng khí công, các bạn cần thực hiện đúng theo những hướng dẫn trong 2 bài tập dưới đây. Hãy chuẩn bị tư thế: Ngồi thẳng lưng và duỗi hai chân, hai tay nắm lại, thở đều.

Bài tập 1:

+ Đầu tiên, thả lỏng cơ thể và hít thở từ từ ra đồng thời ép toàn thân xuống sát đất gần đầu gối. Hai bàn tay duỗi thẳng ép xuống đến mu bàn chân sao cho ngón tay phải chạm được ngón chân.

+ Tiếp theo, hít thở vào rồi từ từ ngồi dậy, đưa hai tay gập khuỷu và nắm chặt bàn rồi đưa sang ngang hông.

+ Thực hiện bài tập 1 khoảng 15 lần mỗi ngày để có được nhịp thở tốt và cải thiện tình trạng yếu sinh lý.

Bài tập 2: 

+ Tiếp tục chuyển sang bài tập số 2, bạn cần thở ra và hai bàn tay cần ngửa dang rộng ra sau như hai cánh gà rồi từ từ gập người ép sát xuống đầu gối.

+ Hít thở sâu, di chuyển hai bàn tay qua lại và đồng thời đứng thẳng dậy đặt tay lên hông và kết thúc bài tập.

+ Thực hiện bài tập này khoảng 10 lần để nhanh chóng đạt hiệu quả.

Lưu ý khi chữa yếu sinh lý bằng khí công

 • Cần chọn một căn phòng yên tĩnh để luyện tập nhập tâm, tránh tiếng ồn có thể gây tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe.
 • Thời gian luyện khí công sẽ tùy vào tình trạng bệnh cũng như thể chất của từng người, không nên tập quá sức.
 • Không nên luyện khí công khi đói hoặc sau khi ăn quá no.
 • Cần kiên trì tập luyện đều đặn để đạt kết quả.
 • Cần kết hợp chế độ dinh dưỡng đầy đủ và nghỉ ngơi.

Bạn Quân thân mến! Với những thông tin ở bài viết trên đã đưa ra tất cả những thông tin về phương pháp khí công chữa bệnh yếu sinh lý. Mong rằng qua những gì chúng tôi chia sẻ bạn sẽ có thêm phương pháp mới để cải thiện tình trạng yếu sinh lý của mình.

Bài viết được đề xuất