Liệt dương có xuất tinh được không, có con được không?

Liệt dương có xuất tinh được không có lẽ là thắc mắc của rất nhiều nam giới đang gặp phải căn bệnh này. Vậy thực hư chuyện này như nào thì hãy cùng theo dõi bài viết sau và tìm câu trả lời cho mình nhé.

Liệt dương có xuất tinh được không?

Đây có lẽ là sự thắc mắc của rất nhiều nam giới mắc phải tình trạng này. Liệt dương có nhiều mức độ và việc xuất tinh cũng sẽ ảnh hưởng theo từng mức độ nặng hay nhẹ của bệnh.

  • Mức độ nhẹ: Khi nam giới ở trong giai đoạn này của bệnh, dương vật vẫn có khả năng cương cứng bình thường khi cơ thể có các kích thích tình dục, thủ dâm hoặc trong lúc quan hệ. Nhưng thời gian cương cứng của dương vật sẽ không kéo dài lâu và mức độ cương cứng không đủ để tự đưa dương vật vào âm đạo mà cần phải có sự trợ giúp của tay mới đưa được vào âm đạo.
  • Mức độ trung bình: Đây là mức độ thứ hai khi nam giới bị liệt dương gặp phải. Ở mức độ này dương vật gần như không đủ độ cứng để xâm nhập vào âm đạo, tần suất quan hệ tình dục giảm sút rõ rệt dẫn đến sự không thỏa mãn trong việc chăn gối. Giai đoạn này, triệu chứng của bệnh đã nặng hơn rất nhiều. Dù có các kích thích tình dục, dương vật cũng khó có thể cương cứng, nếu có thì sẽ trong thời gian rất ngắn không duy trì được lâu.
  • Mức độ nặng: Đây là lúc mà nam giới sẽ không còn bất cứ sự hứng thú nào với việc quan hệ tình dục. Dương vật sẽ không có phản ứng gì khi có các kích thích tình dục hay ngay cả khi tiếp xúc với âm đạo.

Liệt dương có xuất tinh được không

Ba giai đoạn kể trên là ba giai đoạn tiến triển của bệnh liệt dương, chúng ta đều biết để nam giới có thể xuất tinh thì cần phải đạt được cảm giác cực khoái trong khi quan hệ, thủ dâm,…

Khi ở mức độ bệnh nhẹ nam giới vẫn còn ham muốn trong việc quan hệ tình dục vì dương vật có khả năng cương cứng khi bị kích thích. Vì thế ở giai đoạn này, nam giới hoàn toàn có thể xuất tinh được.

Tuy nhiên, ở hai giai đoạn vừa và nặng thì nam giới sẽ khó xuất tinh hơn. Khi đó dương vật gần như đã không còn đủ khả năng cương cứng để có thể đáp ứng việc quan hệ tình dục của nam giới, việc đạt được khoái cảm ở trong cả hai giai đoạn này gần như là không thể.

Việc xuất tinh được hay không phụ thuộc rất nhiều vào mức độ nặng nhẹ của bệnh liệt dương. Đây là nguyên nhân gây ra hiện tượng xuất tinh sớm và cũng có nhiều trường hợp không thể xuất được tinh do dương vật không thể giao hợp bình thường.

Nếu như không điều trị sớm, bệnh liệt dương kéo dài sẽ dẫn đến tình trạng không xuất được tinh. Từ đó, cơ thể sẽ không được khỏe mạnh, gây ra tự ti, lúc nào cũng trong trạng thái mệt mỏi ở nam giới. Điều này càng khiến cho khả năng cương cứng của dương vật bị rối loạn hơn.

Ở phần trên, chúng ta đã tìm hiểu về khả năng xuất tinh ở nam giới bị liệt dương theo từng giai đoạn của bệnh. Tiếp theo, hãy cùng tìm hiểu xem nam giới mắc liệt dương thì có thể có con hay không, muốn có thì phải làm sao và gặp phải những trở ngại gì?

Liệt dương có con được không?

Nam giới bị liệt dương có khả năng có con không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như chất lượng của tinh trùng, khả năng sinh tinh của tinh hoàn và tuyến tiền liệt.

Nếu như bạn đang mắc phải tình trạng liệt dương hay đang có những triệu chứng của bệnh, nhưng tinh trùng khỏe mạnh, các cơ quan vẫn sản xuất được tinh trùng và khả năng dẫn chuyền tinh trùng  làm việc tốt thì việc có con là hoàn toàn có thể.

Tuy nhiên, khả năng cương cứng của dương vật bị ảnh hưởng bởi bệnh liệt dương, việc quan hệ tình dục cũng trở nên khó khăn nên việc thụ thai ít nhiều cũng bị ảnh hưởng.

Bên cạnh đó, hầu hết những người đàn ông bị liệt dương có chất lượng tinh trùng kém hơn so với những người đàn ông khỏe mạnh. Bởi thế, quá trình thụ tinh từ đó cũng khó khăn hơn rất nhiều.

Như đã đề cập ở trên, liệt dương tiến triển theo ba mức độ, ở mức độ nhẹ, nam giới vẫn có thể giao hợp bình thường. Nên khả năng có con là rất cao nhưng còn phụ thuộc nhiều vào các yếu tố khác như là tinh trùng phải khỏe mạnh, các cơ quan vận chuyển tinh trùng hoạt động tốt.

Nhưng khi chuyển sang mức độ nặng, dương vật không thể cương cứng được đồng nghĩa với việc nam giới sẽ không thể tiến hành quan hệ nên việc có con là không thể xảy ra được.

Liệt dương có con được không

Liệt dương muốn có con phải làm sao?

Những người bị liệt dương muốn có con có thể tham khảo phương pháp thụ tinh nhân tạo. Hiện nay, nền y học đang rất tân tiến nên việc thụ tinh nhân tạo trong ống nghiệm sau đó đưa phôi thai vào tử cung của người vợ không còn khó khăn như trước. Thai nhi có thể phát triển bình thường một cách dễ dàng sau khi đưa vào tử cung.

Chính vì điều này, khả năng có con của một người đàn ông bị liệt dương sẽ vẫn còn nếu như các hoạt động cho sự sinh sản đều hoạt động tốt, đều bình thường.

Nhưng nếu như liệt dương gây trở ngại cho cuộc sống của bạn, tạo cho bạn cảm giác chán nản, mệt mỏi, tự ti, stress hay thậm chí ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình thì hãy đến tìm gặp bác sĩ để được tư vấn và có những phương pháp chữa trị kịp thời. Chỉ cần tìm hiểu được nguyên nhân gây bệnh cũng như phát hiện ra sớm những triệu chứng thì việc điều trị là rất dễ.

Qua bài viết bạn đọc chắc hẳn đã có được câu trả lời cho câu hỏi liệt dương có xuất tinh được không cũng như đã được giải đáp về khả năng có con khi mắc phải căn bệnh này. Xin chúc bạn đọc sớm tìm lại được bản lĩnh của chính mình cũng như cải thiện được tình trạng bệnh của mình.

Bài viết được đề xuất