Thuốc Sơ Can Bình Vị Tán có tốt không? Giá bao nhiêu tiền? Mua ở đâu?

Việc chữa trị bệnh đau dạ dày bằng các bài thuốc Đông y ngày càng được nhiều người lựa chọn và tìm đến. Thuốc Sơ Can Bình Vị Tán là một loại thuốc chữa trị bệnh đau dạ dày theo Đông y được nhiều người tìm hiểu trong thời gian gần đây. Sự thật về công dụng của bài thuốc này như thế nào, các bạn hãy cùng tim hiểu chi tiết trong bài viết sau.

Thuốc Sơ Can Bình Vị Tán là gì?

Thuốc Sơ Can Bình Vị Tán là thuốc hỗ trợ điều trị bệnh đau dạ dày được bào chế từ các loại thảo dược tại trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc. Theo như thông tin được quảng cáo từ nhà sản xuất thì loại thuốc này được bào chế để phù hợp với cơ địa của người Việt Nam từ những vị thuốc Nam thảo dược.

Thuốc Sơ Can Bình Vị Tán được trung tâm nghiên cứu, ứng dụng thuốc dân tộc cho ra mắt thị trường vào năm 2011. Với sự kết hợp của 3 chế phẩm khác nhau là Cao Bình Vị, Sơ Can Bình Vị trào ngược và Sơ Can Bình Vị viêm loét dạ dày hp.

 • Cao Bình Vị: Tác dụng bồi bổ cơ thể, kháng viêm, giảm đau, sát trùng, giải độc. thanh nhiệt.
 • Sơ Can Bình Vị Trào Ngược: Giúp phục hồi các phần niêm mạc của dạ dày, giảm đau dạ dày, kháng viêm, giảm ợ chua, ợ hơi. Thường được áp dụng cho các bệnh nhân bị viêm dạ dày có các dấu hieuj trào ngược dạ dày thực quản.
 • Sơ Can Bình Vị Viêm Loét HP: Tác dụng của loại chế phẩm này là ức chế và tiêu diệt các vi khuẩn HP, giúp giảm loét ở niêm mạc dạ dày, phục hồi vết viêm loét,  giảm đau dạ dày, kháng viêm, sát trùng, hoạt huyết, cầm máu, giải độc, thanh nhiệt.

Sơ Can Bình Vị Tán

Thành phần

Thuốc Sơ Can Bình Vị Tán được kết hợp từ 3 loại chế phẩm như trên, trong đó 3 loại chế phẩm này lại được bào chế từ các thành phần như sau:

 • Đương quy: có tác dụng thông kinh, điều huyết, hoạt trường, bổ huyết
 • Sài hồ: giúp giảm đau dạ dày, giải độc và tán nhiệt hiệu quả
 • Tam thất: với công dụng thường thấy là kháng viêm, bổ khí huyết, giảm đau tốt, cầm máu
 • Chè dây: giúp ức chế sự phát triển của các vi khuẩn Hp, đồng thời giúp tiêu diệt các vi khuẩn này.
 • Mai mực hay còn có tên gọi khác là Ô tặc cốt: có công dụng trung hòa các dịch vị ở dạ dày.
 • Bạch thược: tác dụng chữa trị viêm loét, giảm đau, hòa can chỉ thống, dưỡng huyết.
 • Bổ chính sâm: bổ khí kiện tỳ.

Theo như thông tin quảng cáo mà nhà sản xuất đưa ra thì thuốc kết hợp các thành phần trên với nhau và tạo nên một bài thuốc giúp giảm viêm đau dạ dày một cách nhanh chóng.

Đặc biệt trong các thành phần trên thì có nguyên liệu chè dây là một vị thuốc có công dụng đã được nghiên cứu bằng thực tiễn. Chè dây có thể gây ức chế cho các vi khuẩn hp và có khả năng tiêu diệt các vi khuẩn này ở dạ dày. Đây là một nguyên liệu đã được nghiên cứu và ứng dụng trong y học hiện đại.

Dạng bào chế

Thuốc Sơ Can Bình Vị Tán được bào chế dưới dạng cao mềm và viên hoàn khá tiện sử dụng giống như các loại thuốc Tây y hiện nay.

Ngoài ra thuốc còn được bọc bởi một lớp mật bên ngoài nên rất thơm và dễ uống đối với cả trẻ em.

Thuốc Sơ Can Bình Vị Tán có tốt không?

Sự kết hợp độc đáo từ các loại chế phẩm trên tạo ra một liệu trình điều trị có thể tác động tới căn nguyên gây bệnh từ gốc rễ. Nguyên căn gây bệnh là do tỳ vị hư yếu nên nếu như thuốc tác động để khôi phục tỳ vị thì sẽ mang lại được hiệu quả bền vững.

Thuốc Sơ can Bình Vị Tán có tốt không còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người bệnh có phù hợp với thuốc hay không. Tình trạng bệnh cụ thể của bệnh nhân cũng quyết định khá lớn đến hiệu quả sử dụng thuốc.

Vì thế nên trước khi mua thuốc Sơ Can Bình Vị Tán các bạn nên tham khảo ý kiến của những người bệnh đã từng sử dụng loại thuốc này xem có hiệu quả thực sự hay không.

Đối với từng trường hợp bệnh nhân khác nhau mà bài thuốc cũng sẽ được gia giảm và kết hợp theo những cách khác nhau. Cơ chế của thuốc là hồi phục các tổn thương, bảo vệ dạ dày, tấn công các vi khuẩn hp.

Theo như thông tin nhà sản xuất đưa ra thì Sơ Can Bình Vị Tán đã được thử nghiệm lâm sàng đối với trên 400 trường hợp khác nhau và thu được nhiều kết quả đáng khích lệ.

 • 7 người bệnh, chiếm 1,7% tổng số người được thử nghiệm không thuyên giảm bệnh. Các triệu chứng của bệnh được giữ nguyên tình trạng vì những yếu tố chủ quan.
 • 42 người bệnh, chiếm 10,5% tổng số người tham gia thử nghiệm lâm sàng thành công trong việc điều trị sau khoảng thời gian là 70 ngày.
 • 351 bệnh nhân, chiếm 87,8% trong tổng số những người tham gia thử nghiệm đã được điều trị bệnh đau dạ dày thành công với thời gian dưới 70 ngày.

Thuốc Sơ Can Bình Vị Tán có tốt không

Lộ trình điều trị thuốc Sơ Can Bình Vị Tán

Lộ trình này được nhà sản xuất đưa ra để các bệnh nhân tham khảo về liệu trình sử dụng thuốc theo các giai đoạn cụ thể như sau:

 • Giai đoạn 1, từ 7-15 ngày: Đây là giai đoạn lúc đầu mới sử dụng thuốc, lúc này thuốc sẽ phát huy tác dụng làm giảm cường độ các cơn đau dữ dội sẽ nhẹ hơn trước. Các triệu chứng đau nhức thông thường cũng được thuyên giảm một chút.
 • Giai đoạn 2, từ 15-30 ngày: Những vết viêm loét từ bệnh dạ dày được khôi phục dần, một số biểu hiện như đau thượng vị, buồn nôn, ợ chua, ợ hơi cũng được khắc phục khoảng 80%.
 • Giai đoạn 3,  từ 2-3 tháng: Đây là khoảng thời gian mà các loại vi khuẩn hp sẽ bị ức chế không cho phép chúng phát triển nữa và có thể các vi khuẩn này sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn. Nhờ đó là phần niêm mạc của dạ dày sẽ được bảo vệ và lành lại dần. Trong khoảng thời gian này kể về sau thì bệnh sẽ được kiểm soát ở mức tốt nhất và đem lại hiệu quả lâu dài.

Tuy nhiên nhà sản xuất cũng khuyến cáo người bệnh rằng kết quả điều trị và thời gian phục hồi còn phụ thuộc rất lớn vào sự kiên trì, thể trạng và cơ địa của từng bệnh nhân.

Theo như số liệu thống kê năm 2018 của trung tâm nghiên cứu thuốc dân tộc thì nơi này đã tiếp nhận hơn 3000 bệnh nhân mắc các bệnh liên quan tới dạ dày. Một số người bệnh thậm chí đã sử dụng những cách chữa trị khác nhưng không khỏi. Nhưng khi điều trị bằng Sơ Can Bình Vị Tán thì số lượng bệnh nhân có phản ứng tốt lên tới khoảng 95%. Kèm theo đó là những tín hiệu ấn tượng như: không phát hiện trường hợp nào bị tác dụng phụ hay trả lại thuốc, tỷ lệ tái phát bệnh không cao.

Thuốc Sơ Can Bình Vị Tán giá bao nhiêu tiền?

Sơ Can Bình Vị Tán có giá được nhà sản xuất đưa ra là: 1.290.000 đồng, với 3 lọa chế phẩm đã được giới thiệu ở trên. Trong đó:

 • Cao Bình Vị: 390.000 đồng/lọ
 • Sơ Can Bình Vị trào ngược: 450.000 đồng/lọ
 • Sơ Can Bình Vị viêm loét hp: 450.000 đồng/lọ

Tuy nhiên thì cũng tùy thuộc vào từng trường hợp người bệnh khác nhau mà sẽ được tư vấn thời gian điều trị cho mỗi liệu trình và giá cả cụ thể sẽ khác nhau.

Thuốc Sơ Can Bình Vị Tán mua ở đâu?

Hiện tại, thuốc Sơ Can Bình Vị Tán được trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc trực tiếp bào chế và phân phối độc quyền. Các bạn muốn mua thuốc thì có thể tới trực tiếp nơi này để được mua thuốc chính hãng, tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

Các cơ sở của trung tâm nghiên cứu thuốc dân tộc gồm có ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Hải Phòng. Các bạn quan tâm đến Sơ Can Bình Vị Tán có thể tìm kiếm địa chỉ cụ thể của các cơ sở này trên website của nhà sản xuất.

Bài viết được đề xuất