Thực hư về độ hiệu quả của phương pháp bấm huyệt chữa thận yếu?

Bấm huyệt chữa thận yếu là một phương thức chữa bệnh không dùng thuốc của Y học cổ truyền. Phương pháp này thông qua lực từ các ngón tay tác động đến các huyệt vị ở những vị trí quan trọng giúp cải thiện tình trạng bệnh một cách hiệu quả. Bài viết sau sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn về bấm huyệt chữa thận yếu!

Bấm huyệt chữa thận yếu là phương pháp như thế nào?

Thận có chức năng lọc máu và đào thải các chất độc bên trong cơ thể ra bên ngoài. Có thể nói thận là một cơ quan rất quan trọng trong hệ thống lục phủ ngũ tạng. Bấm huyệt chữa thận yếu là phương pháp chữa bệnh đơn giản, an toàn, ít tốn kém, không sử dụng thuốc và đem đến công hiệu cao cho người bệnh.

Theo một số nghiên cứu, bấm huyệt chữa thận yếu còn giúp ta nhận định được khả năng hoạt động của thận như thế nào. Hiệu quả từ việc điều trị của phương pháp này phụ thuộc vào các yếu tố bên ngoài như tay nghề của kỹ thuật viên, cách xác định huyệt, lực tác dụng hay các bài thuốc kết hợp bổ trợ…

Bấm huyệt là sử dụng lực từ đôi bàn tay của kỹ thuật viên và các động tác chuyên môn nhằm tạo ra một lực vừa đủ tác động lên các huyệt vị giúp thông kinh hoạt lạc, khí huyết được lưu thông, đánh lùi các yếu tố ngoại tà. Đây được coi là một phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc an toàn, đem lại hiệu quả cao trong việc điều trị thận yếu.

Nếu được chữa bởi những kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn, kết hợp điều trị bằng các phương pháp khác sẽ giúp tình trạng bệnh được hồi phục nhanh. Đồng thời sử dụng thêm thuốc đông y thì khả năng sinh lí và sức khỏe toàn trạng của bệnh nhân cũng được cải thiện đáng kể.

Vậy nên, khi lựa chọn phương pháp bấm huyệt chữa thận yếu, người bệnh cần chọn cơ sở điều trị uy tín, người có tay nghề cao thực hiện. Tránh những trường hợp bị biến chứng từ việc xác định sai huyệt gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bấm huyệt chữa thận yếu

Bấm huyệt chữa thận yếu có hiệu quả không?

Chữa thận yếu bằng cách bấm huyệt còn có những ưu điểm vượt trội hơn so với các phương pháp điều trị khác như:

 • Không sử dụng đến các dụng cụ, không làm đau hay gây ra các tổn thương bề mặt cho cơ thể.
 • Không sử dụng thuốc nên không có tác dụng phụ, không gây tình trạng quen thuốc hay lệ thuộc vào thuốc.
 • Hiệu quả được duy trì lâu dài và hạn chế khả năng tái bệnh.
 • Giúp bệnh nhân giảm căng thẳng và nâng cao sức khỏe toàn trạng.

Hướng dẫn bấm huyệt chữa thận yếu tại nhà

Để thực hiện được phương pháp bấm huyệt chữa thận yếu này cần phải làm 2 bước dưới đây.

Tìm kiếm huyệt đạo

Xác định đúng vị trí huyệt cần dùng thông qua cách tính thốn đồng thân. Để chữa bệnh thận yếu có hiệu quả cao, cần phải xác định đúng các huyệt như sau:

 • Huyệt Khí Hải: Nằm dưới vị trí rốn 1,5cm.  Khi tác động vào huyệt này sẽ đem lại công dụng ích nguyên, bổ thận, khí huyết được lưu thông.
 • Huyệt Thận Du: Nằm bên tai gai đốt sống thứ 2 của thắt lưng. Khoảng cách giữa 2 chấm huyệt đo theo chiều ngang là 1,5cm. Tác động vào huyệt này sẽ mang đem lại công dụng tráng hỏa, ích thủy, kiện gân cốt, điều thận khí.
 • Huyệt Dũng Tuyền: Ở trên bàn chân, ngay chỗ lõm cách 3/5 sau tính trên đường nối giữa gót chân với ngón chân thứ hai. Tác động vào huyệt này sẽ giúp phục hồi sức khỏe toàn trạng và cân bằng tâm lý của người bệnh.
 • Huyệt Quan Nguyên: Nằm ở dưới rốn và cách rốn 3cm. Khi tác động lên huyệt này sẽ giúp điều hòa khí huyết, bổ thận tráng dương.
 • Huyệt Thái Khê: Nằm gần mắt cá chân, vùng bờ hõm phía sau. Khi tác dụng  đúng cách sẽ đem tới công dụng tráng dương, tư thận, kiện gân cốt.

Hướng dẫn bấm huyệt chữa thận yếu tại nhà

Bấm huyệt

Sau khi tìm được vị trí các huyệt một cách chính xác, tiến hành bấm huyệt với một lực vừa đủ phù hợp với sức chịu đựng của bệnh nhân.

Ngoài ra, cần quan sát thể trạng và theo dõi tình trạng bệnh của mỗi người bệnh mà số huyệt có thể được điều chỉnh cho phù hợp. Bổ sung thêm một vài huyệt khác trên người bệnh để đạt được hiệu quả cao nhất.

Lưu ý trước khi bấm huyệt chữa thận yếu

Một lưu ý đối với những bệnh nhân chọn phương pháp chữa bệnh bằng bấm huyệt là cần tìm đến cơ sở uy tín có kinh nghiệm. Những cơ sở điều trị bệnh bằng phương pháp y học cổ truyền được cấp phép thì việc trị liệu sẽ mang lại hiệu quả cao nhất.

Tuy phương pháp bấm huyệt điều trị thận yếu có công dụng rất tốt, nhưng trong một số trường hợp người bệnh không nên lựa chọn điều trị bằng phương pháp này như :

 • Bệnh nhân có chấn thương là các vết thương kín hoặc hở tại các vùng xương, vùng khớp, vùng cơ.
 • Bệnh nhân có bệnh trên bề mặt da như loét, mụn nhọt nhiều….

Trên đây là một số kiến thức cơ bản về phương pháp bấm huyệt chữa thận yếu, giúp bạn đọc có thêm sự lựa chọn cho việc điều trị bệnh tại nhà. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi!

Bài viết được đề xuất