Cách chữa bệnh yếu sinh lý ở nam giới HIỆU QUẢ NHẤT

Hiện nay, cả Đông y hay Tây y đều có nhiều cách chữa bệnh yếu sinh lý ở nam giới hiệu quả. Mỗi đối tượng có thể phù hợp với một hay nhiều phương pháp nhất định. Cụ thể mỗi phương pháp như thế nào, mời bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Cách chữa yếu sinh lý ở nam giới bằng Tây y

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của y học hiện đại, các thuốc điều trị yếu sinh lý cũng xuất hiện ngày càng nhiều và cho hiệu quả nhanh chóng.

Tuy nhiên, cùng một loại thuốc, không phải ai yếu sinh lý cũng có thể sử dụng, mà cần được thăm khám và chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, tuyệt đối không tự ý mua và sử dụng tại nhà.

Thuốc chữa yếu sinh lý được chia thành một số nhóm:

  • Nhóm bổ sung nội tiết tố: Các hoocmon sinh dục nam testosterone.
  • Nhóm cải thiện chức năng cương, cải thiện chức năng tuần hoàn máu.
  • Nhóm điều trị các bệnh liên quan, ảnh hưởng đến chức năng sinh lý: Thuốc chữa viêm tuyến tiền liệt, viêm nhiễm cơ quan sinh dục,…
  • Thuốc an thần, cải thiện tình trạng tâm lý.

Bên cạnh thuốc uống, nam giới có thể sử dụng một số thuốc gel xịt trực tiếp vào dương vật để duy trì trạng thái cương trong ngắn hạn, đủ cho thời gian giao hợp.

Cách chữa yếu sinh lý ở nam giới bằng Tây y

Cách chữa bệnh yếu sinh lý ở nam giới bằng Đông y

Các thuốc Tây y bên trên tuy cho hiệu quả nhanh, nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ tác dụng phụ hơn so với các thuốc Đông y. Các thuốc và liệu pháp Đông y với các nguyên liệu tự nhiên đem lại cảm giác an toàn và quen thuộc hơn cho người bệnh.

Chữa yếu sinh lý bằng châm cứu, bấm huyệt

Theo quan điểm Y học cổ truyền, các thành phần trong cơ thể người được lưu thông và liên kết với nhau bởi hệ thống kinh lạc và huyệt vị. Mỗi đường kinh hay huyệt vị đảm trách và có liên quan đến chức năng của các cơ quan nhất định trong cơ thể, trong đó có hệ sinh dục.

Tác động lên các huyệt vị liên quan đến hệ sinh dục giúp kích thích và tăng cường chức năng sinh lý, lưu thông khí huyết, đả thông kinh mạch, từ đó cải thiện tình trạng yếu sinh lý. Nam giới có thể day bấm một số huyệt như: Thận du, dũng tuyền, mệnh môn, thái khê, khí hải, quan nguyên.

Châm cứu và bấm huyệt là liệu pháp không dùng thuốc, chỉ có tác dụng phối hợp, hỗ trợ điều trị cùng các liệu pháp khác, không có khả năng chữa dứt điểm tình trạng yếu sinh lý.

Chữa yếu sinh lý ở nam giới bằng châm cứu, bấm huyệt

Các bài thuốc Đông y chữa yếu sinh lý

Nếu như châm cứu, bấm huyệt tác động vào các kinh mạch, thì các bài thuốc cổ truyền lại tác động vào hệ tạng phủ.

Theo Y học cổ truyền, sinh lý yếu là do tạng phủ suy yếu, tứ khí (thận khí, tỳ khí, thần khí, can khí) chưa sung túc. Can khí yếu làm khí chưa đủ đến dương vật, tỳ khí yếu làm khí đến được dương vật nhưng chưa đủ cương, thận khí làm khí đến được nhưng chưa đủ mạnh, thần khí không đủ làm dương vật không sung mãn.

Trên cơ sở đó, các bài thuốc Đông y giúp bồi bổ tứ khí, tăng cường chức năng sinh lý, bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lực một cách bền vững cho nam giới.

Một số bài thuốc bổ dương khí hiệu quả:

  • Đại bổ hoàn: Có công dụng bồi bổ khí huyết, bổ thận tráng dương, sinh tinh, nâng cao tuổi thọ. Gồm: Tang phiêu diêu, sâm cau, ba kích, thục địa, nhục thung dung, ngũ vị tử, phúc bồn tử, hoàng tinh,…
  • Bổ thận hoàn: Có công dụng hành khí hoạt huyết, bổ thận, bổ nguyên khí, tăng chất và lượng tinh trùng, cải thiện tình trạng đau lưng mỏi gối, tê nhức chân tay, tăng cường sức mạnh gân cốt, cơ xương. Gồm: Ngưu tất, tang ký sinh, dây đau xương, đỗ trọng, thục địa, sa uyên tử, thỏ ty tử, hoài sơn, sơn thù nhục, ngũ vị tử.
  • Bài thuốc ngâm rượu: Có công dụng tráng dương bổ thận, mạnh sinh lực, tăng lượng hoocmon sinh dục nam nội sinh tự nhiên, cải thiện chức năng cường dương, ham muốn quan hệ, hưng phấn, tăng khoái cảm và sức mạnh, sức bền khi quan hệ. Gồm: Sâm cau, nhục thung dung, nấm ngọc cẩu, ba kích, đại táo, dâm dương hoắc, nhục thung dung, đảng sâm, kim anh tử, ngũ vị tử, kỳ tử, đỗ trọng, phúc bồn tử, thỏ ty tử,…

Bên cạnh các bài thuốc, có thể phối hợp sử dụng các vị thuốc trên trong các món ăn hằng ngày, sử dụng các thực phẩm có chức năng cải thiện chức năng sinh lý như rau bina, hẹ, giá đỗ, măng tây, thịt bò, thịt dê, hàu, sò,…

cách chữa yếu sinh lý ở nam giới bằng thuốc đông y

Một số bài tập chữa yếu sinh lý

Ngoài dùng thuốc và thay đổi khẩu phần ăn, để điều trị hiệu quả yếu sinh lý, các bài tập bổ trợ cũng đóng vai trò quan trọng.

Bên cạnh các bài tập chạy bộ, bơi lội,…giúp tăng cường sức mạnh tổng thể và lưu thông máu (tốt cho hoạt động cương dương) thì bài tập kegel đơn giản cũng có thể cải thiện tốt tình trạng yếu sinh lý.

Bài tập kegel giúp tăng cường sức khỏe cơ sàn chậu, một nhóm cơ nằm trong khung chậu có liên quan đến các hoạt động tình dục. Vậy làm thế nào để xác định nhóm cơ này?

Khi thực hiện động tác nhịn tiểu, nhóm cơ này co lại. Do đó, khi đang đi tiểu, bạn dừng lại giữa chừng, nhóm cơ hoạt động mà bạn sử dụng chính là cơ sàn chậu.

Bài tập kegel là bài tập co giãn cơ sàn chậu, mỗi lần co giãn cơ sàn chậu là một lượt tập. Bạn có thể tập lúc nằm nghỉ, lúc vệ sinh cá nhân hay thậm chí khi đã quen có thể tập khi đang đi lại. Theo khuyến cáo, nam giới tập 3 lần mỗi ngày, mỗi lần 10 lượt, giúp cải thiện hiệu quả chức năng sinh lý.

Như vậy, yếu sinh lý ở nam giới có nhiều cách điều trị khác nhau, từ Tây y đến Đông y hay thậm chí chỉ là những bài tập đơn giản. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết thêm thông tin về các cách chữa bệnh yếu sinh lý ở nam giới. Chúc bạn luôn vui khỏe và sớm cải thiện tình trạng của bản thân.

Bài viết được đề xuất