CÂY CỎ MỰC THẦN DƯỢC TỪ TỰ NHIÊN CHỮA BỆNH SUY THẬN

Từ xa xưa ông bà ta đã biết sử dụng những loại cây cỏ mọc xung quanh để làm những vị thuốc chữa bệnh hiệu quả, trong đó phải nhắc đến cây cỏ mực, một loại cây quen thuộc nhưng lại có công dụng hiệu quả đối với sức khỏe của con người.

Giới thiệu đôi nét về cây cỏ mực

Cây cỏ mực ở một số nơi còn gọi là cây nhọ nồi, bạch hoa thảo, hạn liên thảo, thủy hạn liên. Được biết đến là cây mọc hoang, rất quen thuộc và có ở nhiều nơi, nên rất dễ tìm, khi giã nát ra sẽ thấy nước có màu đen như mực.

Tuy là một loài cây cỏ mọc hoang dại nhưng cây cỏ mực lại được sử dụng để làm thuốc. Bởi vì theo Đông y cây cỏ mực có vị ngọt, và chua, tính hàn, không độc có tác dụng lương huyết, cầm máu tốt, bổ thận, ích âm thường dùng để chữa trị can thận âm hư, các chứng huyết nhiệt hay dùng để cầm máu.

cây cỏ mực

Cây cỏ mực có tác dụng gì?

Cây cỏ mực không hề xa lạ với mọi người, nhất là những gia đình có trẻ nhỏ, chính vì vậy cây cỏ mực có tác dụng gì? Thì những tác dụng của cây cỏ mực sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Công dụng trong việc điều trị một số căn bệnh

Chữa suy nhược cơ thể

Đối với những người bị suy nhược cơ thể, ăn không ngon miệng, thì sử dụng cây cỏ mực để chế biến thành vị thuốc giúp cải thiện suy nhược cơ thể. Bằng cách sử dụng cỏ mực, mần trầu cùng với gừng khô, lấy tất cả các nguyên liệu mang đi chặt nhỏ, sao sơ qua, và cho vào nồi đổ nước vào sắc để uống.

Can khí uất kết

Biểu hiện đau tức hạ sườn phải, da vàng tiểu đỏ, đại tiện bí kết, tinh thần bứt rứt, ngủ không ngon giấc, ăn ít. Sử dụng bài thuốc gồm có cỏ mực, củ đợi, rau má, mã đề thảo, lá đinh lăng, cỏ mần trầu mang đi sắc lấy nước để uống trong ngày.

Chữa viêm họng

Gồm các dấu hiệu như đau họng, sưng họng, nuốt thấy đau, bạn nên sử dụng bài thuốc gồm có cỏ mực, bồ công anh, củ rẻ quạt, kim ngân hoa, cam thảo sắc lấy nước uống.

Hạ sốt:

Bài thuốc này thường được áp dụng đối với trẻ nhỏ, bạn hãy lấy cây cỏ mực, sài đất, sắn dây, cam thảo đất, cây cối xay, ké đầu ngựa, tất cả các nguyên liệu cho vào nồi sắc lấy nước để uống.

Cây cỏ mực chữa suy thận như thế nào?

Cây cỏ mực trị bệnh gì? Thì một trong những căn bệnh hay gặp nhất chính là bệnh suy thận.

Do vậy, cây cỏ mực chữa suy thận đã được nhiều người áp dụng và mang đến hiệu quả tuyệt vời. Trong dân gian cây cỏ mực được biết đến là một vị thuốc quý không những có công dụng đối với con người, mà ngay cả các con vật cũng vô cùng tốt.

Cây cỏ mực có tính lạnh, vị ngọt chua, không độc có tác dụng rất tốt trong việc điều trị bệnh thận. Còn đỗ đen là một loại hạt cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể, theo Đông y đỗ đen có tính hàn, vị ngọt, chứa nước nên có khả năng làm sáng mắt, lợi thủy bổ thận, giải độc có tác dụng điều trị bệnh thận.

Cây cỏ mực chữa suy thận

Chính vì vậy khi kết hợp cây cỏ mực và đỗ đen đã tạo ra một bài thuốc chữa bệnh suy thận hiệu quả, bởi vì cả 2 loại này đều có công dụng để điều trị bệnh thận, đồng thời lại rất dễ tìm.

Bên cạnh đó, bài thuốc chữa suy thận từ cây cỏ mực và đỗ đen lành tính, phù hợp với tất cả cơ địa, cũng như thể trạng của người bệnh. Tác dụng của bài thuốc chính là loại bỏ tình trạng tiểu đêm, hay bị mộng mị khi ngủ, hạn chế dấu hiệu đau nhức lưng.

Người bệnh chỉ cần áp dụng bài thuốc này đều đặn trong vòng vài tháng sẽ thấy các dấu hiệu thuyên giảm, bớt triệu chứng suy thận, và ăn sẽ thấy có cảm giác ngon miệng hơn.

Sau đây là bài thuốc chữa suy thận từ cây cỏ mực và đỗ đen:

Đầu tiên bạn hãy tìm cây cỏ mực ở xung quanh vườn nhà, hay ở ngoài ruộng, tuy nhiên bạn nên lấy đúng cây cỏ mực, tránh nhầm lẫn với một số loại cây khác, bởi vì có rất nhiều cây nhìn bên ngoài tưởng như là cây cỏ mực nhưng thực chất lại không phải.

Sau đó, bạn hãy mang về rửa sạch và thái nhỏ rồi phơi khô, sao vàng để sử dụng dần. Mỗi ngày bạn hãy lấy 30h cỏ mực đã được sao vàng nấu cùng với 40g đỗ đen rang cháy, nấu khoảng 15 phút là được, và chắt lấy nước để uống trong ngày. Khi uống hết nước đầu tiên, bạn hãy cho thêm nước vào đun và uống, sau 2- 3 lần mới thay thang thuốc mới.

Bài viết được đề xuất