Đàn ông yếu sinh lý có ngoại tình không? Cách nhận biết đàn ông ngoại tình

Ngoại tình xuất phát từ bản chất ham muốn “của lạ” của nam giới. Mặc dù yếu tố sinh lý có ảnh hưởng đến vấn đề ngoại tình, tuy nhiên chúng không có tính quyết định. Vì vậy, bất kỳ ai cũng có thể ngoại tình và không loại trừ đàn ông bị yếu sinh lý. 

Đàn ông yếu sinh lý có ngoại tình không?

Đàn ông bị yếu sinh lý là những người gặp các vấn đề rối loạn khả năng tình dục. Một số dấu hiệu phổ biến của tình trạng này là: Rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, suy giảm ham muốn tình dục… Có nhiều nguyên nhân dẫn đến yếu sinh lý, bao gồm: Yếu tố tâm lý, nồng độ testosterone suy giảm, vấn đề tuổi tác, thói quen sinh hoạt hoặc mắc các bệnh lý về đường tình dục.

Nhiều chị em phụ nữ thường nghĩ đàn ông yếu sinh lý sẽ cảm thấy tự ti, lãnh cảm thậm chí ghét chuyện chăn gối, vì vậy họ sẽ không ngoại tình. Tuy nhiên, đây là quan niệm sai lầm, đàn ông yếu sinh lý vẫn có thể có những “cuộc tình” ngoài luồng. Nói cách khác, yếu sinh lý không quyết định đến vấn đề ngoại tình hay không ở đàn ông.

Đàn ông yếu sinh lý có ngoại tình không

Tại sao đàn ông yếu sinh lý vẫn ngoại tình?

Đàn ông nếu không giữ vững lập trường sẽ có nguy cơ ngoại tình rất cao. Ở những người yếu sinh lý, một số nguyên nhân tác động đến việc có mối quan hệ ngoài luồng bao gồm:

Thèm của lạ

Rất nhiều nam giới có bản năng “thèm của lạ”. Vì vậy khi họ gặp được người phụ nữ có sức hút mạnh thì nồng độ hormone sinh dục tăng cao và dễ dẫn đến nguy cơ ngoại tình.

Không được thỏa mãn nhu cầu

Khi nam giới bị yếu sinh lý không được thỏa mãn nhu cầu trong thời gian dài dễ dẫn tới nguy cơ ngoại tình để giải quyết ham muốn. Đặc biệt với những ông chồng không được vợ đáp ứng nhu cầu.

Không được vợ cảm thông chia sẻ

Nhiều chị em phụ nữ có chồng bị yếu sinh lý thường có thái độ xem thường, cáu gắt với chồng. Điều này khiến các đấng ông chồng thường cảm thấy tự ti, tội lỗi, e ngại và khó chịu khi quan hệ với vợ. Lâu dần, họ muốn tìm người bên ngoài để cảm thông và chia sẻ. Đôi khi có thể do chuyện chăn gối của vợ chồng không hòa hợp.

Thể hiện bản lĩnh đàn ông

Nam giới bị yếu sinh lý tìm các mối quan hệ ngoài luồng để thay đổi cảm giác và thể hiện phong độ của bản thân. Nếu gặp được người phụ nữ chủ động sẽ khiến các đấng mày râu cảm thấy bản thân có bản lĩnh và sức hút.

Cách nhận biết đàn ông yếu sinh lý ngoại tình

Để phát hiện được chồng có đang ngoại tình hay không thì chị em nên quan sát vào các biểu hiện của chồng. Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết đàn ông yếu sinh lý nhưng vẫn ngoại tình, bao gồm:

  • Trở nên chăm chút vẻ bề ngoài hơn bình thường, tiêu biểu như: ăn mặc chỉnh tề, dùng nước hoa, chải chuốt tóc tai gọn gàng…
  • Không đeo nhẫn cưới hoặc thường xuyên tháo ra khi đi ra ngoài
  • Không còn ham muốn với vợ, khi “yêu” cùng vợ thường thể hiện thái độ hờ hững
  • Có tiền riêng nhiều hơn
  • Thường xuyên nổi giận vô cớ để bỏ ra ngoài và không nghe điện thoại vợ
  • Thay đổi mật khẩu điện thoại và các tài khoản mạng xã hội
  • Thường xuyên nói với vợ có các vấn đề liên quan đến công việc như: Có cuộc họp đột xuất, đi công tác…
  • Dùng điện thoại nhiều hơn, có những cuộc gọi bí mật

Đây chỉ là một số dấu hiệu phổ biến để nhận biết đàn ông ngoại tình. Thực tế, người vợ chỉ cần quan sát các dấu hiệu bất thường của chồng là có thể dễ dàng nhận ra được liệu người chồng có đang lừa dối mình hay không.

Cách nhận biết đàn ông yếu sinh lý ngoại tình

Vợ nên làm gì để đàn ông yếu sinh lý không ngoại tình

Nam giới ngoại tình không phụ thuộc quá nhiều vào tình trạng yếu sinh lý. Nguyên nhân chính dẫn đến vấn đề này là do cuộc sống giường chiếu của vợ chồng “nguội lạnh”. Vì vậy, để hạn chế tình trạng chồng yếu sinh lý ngoại tình, vợ nên chủ động tâm sự và chia sẻ với chồng và tìm ra hướng khắc phục tốt nhất.

Ngoài ra, người vợ không nên đòi hỏi, than vãn trong chuyện chăn gối dễ khiến chồng tự ti, chán ghét và sợ hãi khi quan hệ. Thay vào đó hãy an ủi, khích lệ chồng để cùng tìm ra phương pháp giải quyết vấn đề.

Chồng bị yếu sinh lý do tâm lý: Trong trường hợp người chồng bị yếu sinh lý do căng thẳng kéo dài và áp lực công việc, vợ nên khuyên chồng đến gặp bác sĩ tâm lý. Phương pháp trị liệu tâm lý giúp phái mạnh giải tỏa căng thẳng, cân bằng cảm xúc từ đó cải thiện nhu cầu tình dục hơn. Ngoài ra, hãy giúp chồng ngủ đúng giờ, đủ giấc, hạn chế căng thẳng kéo dài.

Chồng bị yếu sinh lý do bệnh lý: Nếu người chồng bị yếu sinh lý do đang mắc phải một hoặc nhiều bệnh lý. Người vợ nên khuyên chồng đến bác sĩ thăm khám và điều trị bệnh lý trong cơ thể trước khi cải thiện yếu sinh lý.  Cần tuân thủ liệu trình, đơn thuốc và hướng dẫn của bác sĩ. Tuyệt đối không để chồng tự ý sử dụng các sản phẩm kích dục cho mỗi lần quan hệ.

Chồng bị yếu sinh lý do thói quen sinh hoạt: Người vợ nên bổ sung vào thực đơn của chồng các thực phẩm cải thiện sức khỏe sinh lý nam và hỗ trợ tăng sinh hormone testosterone. Một số thực phẩm trong danh sách này này như: Hải sản, nhân sâm, đông trùng hạ thảo, nấm linh chi, thịt động vật, trái cây… Người vợ cũng nên đốc thúc chồng luyện tập thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe và cải thiện sinh lý tốt.

Nhìn chung, đàn ông bị yếu sinh lý vẫn có thể ngoại tình như bình thường. Do đó, chị em không nên chủ quan mà hãy chủ động chia sẻ, thấu hiểu với chồng. Người vợ hãy giúp chồng tìm hướng giải quyết phù hợp. Tốt nhất, người vợ nên khuyên chồng thực hiện điều trị theo chỉ định bác sĩ kết hợp với lối sống khoa học để cải thiện yếu sinh lý hiệu quả.

Bài viết được đề xuất