Các bài tập Yoga tăng cường sinh lý nữ giới cực kỳ hiệu quả!

Như chúng ta đã biết yoga đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, ngoài ra còn có một tác dụng vô cùng đặc biệt nữa đó là yoga tăng cường sinh lý nữ. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cụ thể tới người đọc những vấn đề về yoga và sinh lý nữ giới.

Yoga và sinh lý phụ nữ có mối liên quan như thế nào?

Sinh lý nữ giới đảm bảo hay không là yếu tố quyết định chuyện tình dục. Nếu sinh lý yếu thì sẽ cản trở chuyện tình dục, ngược lại nếu sinh lý mạnh sẽ tăng cường khả năng tình dục mạnh mẽ hơn. Muốn giữ gìn sức khoẻ sinh lý của bản thân thì phụ nữ cần có chế độ tập luyện thích hợp.

Yoga lại là một môn thể dục được phụ nữ ưu ái bởi rất nhẹ nhàng, ở yoga là sự kết hợp giữa thể xác và tinh thần một cách nhuần nhuyễn, hài hoà.

Từ đó người ta đưa ra hàng loạt nghiên cứu chứng minh rằng yoga có mối liên hệ với sinh lý nữ giới hay nói cách khác rèn luyện bộ môn yoga sẽ cải thiện sinh lý nữ giới.

Yoga và sinh lý phụ nữ có mối liên quan như thế nào

Tại sao tập yoga giúp tăng cường sinh lý nữ giới?

Sở dĩ nói yoga lại đem lại tác dụng thần kì, giúp tăng cường sinh lý nữ giới một cách hiệu quả, đó là bởi những lý do dưới đây:

Yoga kiểm soát hơi thở của phụ nữ

Trong tập luyện yoga, hơi thở đóng vai trò quan trọng hơn các động tác, tư thế.  Bởi theo như nghiên cứu muốn kiểm soát được sự sống thì cần kiểm soát tốt hơi thở. Trong tình dục việc kiểm soát điều tiết hơi thở rất quan trọng. Vì vậy nếu bạn thường xuyên tập luyện yoga thì bạn sẽ tập được cho mình cách làm chủ hơi thở trong các cuộc yêu.

Yoga giúp xương khớp dẻo dai hơn

Yoga là một lộ trình tập luyện cơ thể từ những động tác dễ rồi khó dần lên. Rèn luyện yoga một thời gian sẽ giúp cơ thể có khả năng uốn dẻo mềm mại. Một cơ thể dẻo dai sẽ góp phần lớn trong công cuộc yêu, giúp phụ nữ thay đổi được nhiều tư thế, cải thiện đời sống tình dục trở nên mới mẻ, hấp dẫn.

Tập yoga giúp phụ nữ yêu đời

Trong khi tập luyện yoga sẽ đem lại cảm giác thư thái, thư giãn qua từng động tác và nhịp thở. Chính sự thoải mái trong cơ thể, tâm hồn sẽ giúp đời sống tình dục trở nên thăng hoa hơn, những người tập luyện yoga sẽ có khả năng nhập cuộc yêu nhanh chóng, hoàn hảo hơn.

Yoga mang lại vẻ đẹp hình thể cho phụ nữ

Tập luyện yoga thường xuyên đem lại một cơ thể cân đối, dẻo dai, săn chắc, loại bỏ các lớp mỡ thừa. Ngoài ra yoga còn khiến cho phụ nữ duy trì một làn da tươi trẻ, căng tràn. Tất cả những yếu tố đó giúp phụ nữ thêm tự tin trước người bạn đời của mình, sẵn sàng bước vào cuộc yêu một cách thoải mái, hứng khởi.

yoga giúp tăng cường sinh lý nữ giới

Các bài tập yoga tăng cường sinh lý nữ hiệu quả

Trong bộ môn yoga có rất nhiều bài tập và những động tác từ dễ đến khó khác nhau, nhưng dưới đây là một số bài tập được xem là hiệu quả nhất đối với sinh lý của nữ giới.

Tư thế rắn hổ mang

 • Nằm sấp người lên thảm, trán chạm thảm, tay úp xuống một cách tự nhiên thoải mái.
 • Dùng lực của hai tay từ từ nâng phần ngực lên khỏi thảm, ép vai lưng về phía sau.
 • Trong quá trình nâng ngực lên thì kết hợp hít thở, giữ nguyên trong 1 phút và lặp lại nhiều lần.

Tư thế này có tác dụng kéo giãn phần xương sống, hông, làm vùng bụng trở nên săn chắc, giảm đau dây thần kinh, đau lưng, đau đầu, kích thích cơ quan tiêu hoá sinh dục.

Tư thế tạo góc chân

 • Giữ người ngồi thẳng trên thảm, phần lưng thẳng, hai chân khoanh tròn chạm vào nhau, hai tay để lên mắt cá chân.
 • Kết hợp hít thở đều đặn, giữ tư thế trong vòng 15 phút rồi trở về tư thế nghỉ.

Tư thế này có tác dụng mở rộng xương chậu, xương hông và làm vùng kín trở nên se khít, giải toả những mệt mỏi, căng thẳng, góp phần giúp cuộc yêu trở nên thăng hoa hơn.

Tư thế ngồi cúi về phía trước

 • Ngồi thẳng lưng trên thảm, chân duỗi ra phía trước.
 • Cúi gập người một cách từ từ rồi đưa bàn tay chạm vào các ngón chân, giữ hai chân thật thẳng không được co gối lên.

Tư thế này đem lại tác dụng cho phần cơ đùi, cơ hông, cột sống, ngoài ra còn giúp tăng cường sự dẻo dai của cơ thể, tuần hoàn máu đến các bộ phận.

bài tập yoga tăng cường sinh lý nữ hiệu quả

Tư thế chào mặt trời

Chào mặt trời là chuỗi các động tác liên hoàn của cơ thể như:

 • Trái núi,
 • Vươn người ra sau
 • Tư thế gập sâu
 • Tư thế bước về phía trước
 • Tư thế plank
 • Tư thế cá sấu
 • Tư thế chữ V ngược
 • Tư thế bước về phía trước
 • Tư thế gập sâu,
 • Tư thế vươn người ra sau
 • Tư thế trái núi.

Chuỗi tư thế liên hoàn này có tác dụng giúp tuần hoàn máu, đẩy lưu lượng máu xuống vùng kín, loại bỏ độc tố trong cơ thể, giảm mệt mỏi.

Trên đây là tác dụng của yoga tăng cường sinh lý nữ và một số bài tập cơ bản giúp cải thiện chức năng sinh lý. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn đọc nữ có thêm kiến thức giúp đời sống tình dục hoàn hảo hơn, góp phần giữ gìn hạnh phúc hôn nhân, gia đình.

Bài viết được đề xuất