Chữa yếu sinh lý bằng Đông Y tại nhà vô cùng đơn giản!

Chữa yếu sinh lý bằng Đông y hiện nay là một phương pháp rất phổ biến bởi tính an toàn, không dùng thuốc và không phải can thiệp ngoại khoa rất tiện lợi cho bệnh nhân. Vậy trong Đông y có bao nhiêu phương pháp có thể chữa yếu sinh lý bạn đã biết chưa?

Các phương pháp chữa yếu sinh lý bằng Đông y

Chữa yếu sinh lý bằng Đông Y từ lâu đã là một biện pháp được rất nhiều người tin tưởng sử dụng. Không giống với việc sử dụng các loại bài thuốc dân gian có thành phần là các nguyên liệu có nguồn gốc 100% từ thiên nhiên nên không hề mang lại tác dụng phụ không mong muốn, vừa an toàn đối với người sử dụng.

Sau đây là một vài phương pháp chữa yếu sinh lý bằng Đông Y mà cánh mày râu nên sử dụng.

Chữa yếu sinh lý bằng châm cứu

Châm cứu là một phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc rất phổ biến trong Đông y. Nó thiết lập lại sự cân bằng cho cơ thể, giúp chức năng sinh lý ở cả nam và nữ được cải thiện. Khi chọn phương pháp châm cứu phải lựa bác sĩ có trình độ chuyên môn, các cơ sở chữa trị uy tín. Kỹ thuật viên phải tuân thủ các nguyên tắc thực hiện như xác định đúng huyệt, dùng kim châm thích hợp. Huyệt được dùng để chữa yếu sinh lý thường dùng như sau:

  • Huyệt Trung Cực: Nằm cách vị trí rốn 4 thốn về phía dưới. Có tác dụng ôn tinh cung, lợi bàng quang…
  • Huyệt Dương Lăng Tuyền: Nằm ở lõm phía trước, dưới đầu nhỏ xương mác.
  • Huyệt Khí Hải: Nằm ở phía dưới rốn, cách rốn 1,5 thốn. Có tác dụng chữa các chứng bệnh về đường sinh dục và còn là nơi chứa nguyên khí của cơ thể.
  • Huyệt Thận Du: Nằm phía dưới gai sống thắt lưng II, đo 1,5 thốn sang ngang.
  • Huyệt Đại Chùy: Vị trí nằm dưới đốt sống cổ số 7. Có tác dụng định thần, thanh tâm, nâng cao toàn trạng…

Kim sau khi vào đến huyệt bác sĩ sẽ xoay chỉnh và vê kim để bệnh nhân có được cảm giác đắc khí tại vị trí huyệt đó. Tùy vào tình trạng bệnh và sức khỏe của bệnh nhân, bác sĩ sẽ có những cách châm cứu cũng như cách phối huyệt khác nhau để tăng hiệu quả chữa trị, căn cứ mức độ bệnh của bệnh nhân số lần châm cứu cũng sẽ được điều chỉnh cho phù hợp với bệnh.

chữa yếu sinh lý bằng Đông y

Chữa yếu sinh lý bằng phương pháp bấm huyệt

Trong chữa yếu sinh lý bằng phương pháp bấm huyệt, ta tập trung vào một số phương huyệt như sau:

Huyệt Nội Quan

Vị trí nằm cách nếp lằn cổ tay 2 thốn về phía cánh tay giữa gân cơ gan tay lớn và gân cơ gan tay bé. Tác động vào huyệt này có công dụng an thần, định tâm, trấn thống…Huyệt này là một trong những huyệt tổng vùng ngực và đặc biệt quan trọng trong việc chữa xuất tinh sớm ở người nam.

Tiến hành bấm huyệt này bạn cần thực hiện các bước như sau:

Xác định vị trí huyệt, dùng ngón tay cái day và ấn mạnh, đến khi bạn có cảm giác tức, tê lên cánh tay thì đạt được cảm giác đắc khí.

Huyệt Quan Nguyên

Vị trí nằm ở giữa bụng, dưới rốn cách rốn 3 thốn. Bấm huyệt Quan Nguyên sẽ có công dụng bổ thận, tráng dương, thiết lập lại sự cân bằng cho khí huyết.

Đối với người yếu sinh lý thường có những triệu chứng điển hình như liệt dương, thì lựa chọn phương pháp bấm huyệt để điều trị sẽ đem đến hiệu quả tốt nhất.

Tiến hành bấm huyệt Quan Nguyên cần thực hiện:

Xác định đúng vị trí của huyệt, day nhẹ nhàng, sau đó xoa bóp vài phút(2-4 phút)

Chữa yếu sinh lý bằng phương pháp bấm huyệt 

Huyệt Thái Khê

Vị trí nằm ở trung điểm của đường nối bờ sau mắt cá trong với mép trong gân gót, khe giữa gân gót ở phía sau. Tác động vào huyệt này có công dụng bổ thận tráng dương, hỗ trợ hoạt động sinh lý ở nam giới hiệu quả.

Tiến hành bấm huyệt này như sau:

Xác định vị trí huyệt, dùng một tay cố định chân, sử dụng ngón tay cái của bàn tay còn lại ấn và day huyệt khoảng 3-5 lần sau đó thả lỏng vài giây.

Huyệt Mệnh Môn

Nằm ở vị trí ngang mỏm đốt sống thắt lưng 2. Tác động lên huyệt này đem đến lợi ích bổ thận tráng dương, bổ nguyên…Có hiệu quả cao trong việc trị liệu các triệu chứng của yếu sinh lý.

Tiến hành bấm huyệt này như sau:

Xác định đúng vị trí huyệt. Chuẩn bị bệnh nhân trong tư thế nằm sấp thoải mái. Sử dụng ngón tay cái tác động vào huyệt và tay còn lại dùng để xoa bóp. nên thực hiện 3-5 lần.

Chữa yếu sinh lý bằng sử dụng thuốc

Ngoài châm cứu và xoa bóp bấm huyệt, tùy vào từng bệnh nhân, nguyên nhân mắc phải. Bác sĩ có thể gia thêm một số loại thuốc nam sắc uống hỗ trợ quá trình trị liệu, để nhanh đạt kết quả như:

Cây Đinh Lăng

Đinh lăng có tác dụng giúp cho tuần hoàn máu trong cơ thể được tăng cường. Ở đây chúng ta sẽ sử dụng rễ của cây đinh lăng, trong rễ cây có chứa thành phần saponin và rất nhiều các acid amin có lợi để cải thiện chức năng sinh lý của người nam.

Chữa yếu sinh lý bằng sử dụng thuốc

Cách tiến hành:

Sử dụng 1kilogram rễ cây khô, xén lát, đem sao vàng, sau đó ngâm với rượu trắng(7 lít), hạ thổ trong khoảng 90 ngày rồi lấy sử dụng. Chỉ uống một chén con mỗi ngày.

Củ Gừng tươi

Gừng có rất nhiều công dụng và là thành phần hầu như không thể thiếu trong đa số thang thuốc. Bởi thành phần có chứa chất gingerol, zingiberene… đều là những chất quý có công dụng tốt trong việc hỗ trợ máu lưu thông, khả năng co giãn của thành mạch.

Tiến hành như sau:

Sử dụng một muỗng nước ép gừng tươi, 2 muỗng cafe mật ong, một nửa quả trứng gà luộc, đánh đều với nhau và dùng vào buổi đêm trước khi ngủ khoảng 25 phút.

Cây Mật Nhân

Là cây thuốc quý có công hiệu lớn trong việc hỗ trợ sinh lý cho giới nam. Thuốc có chữa những thành phần chính như: alcaloit, quasinoide, tritecpenoit…giúp testosterol được tăng cường tự nhiên.

Tiến hành thực hiện:

Sử dụng cây Mật Nhận xén mỏng, phơi khô và nghiền mịn, trộn với mật ong sau đó lăn thành viên nhỏ, uống một viên trong ngày, sử dụng trong vòng 30 ngày liên tục.

Trên đây là những kiến thức cơ bản, cung cấp thêm thông tin cần thiết về vấn đề chữa yếu sinh lý bằng Đông y. Bạn đọc sẽ có thêm lựa chọn khi điều trị và với bất kỳ sự chọn lựa nào người bệnh cũng cần xin ý kiến của bác sĩ chuyên khoa nhé!

Bài viết được đề xuất